4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi

Lam Anh Ngày 10/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh, nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi, thậm chí còn sinh bệnh tật.

Cuộc sống bận rộn khiến cho chiếc tủ lạnh trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm. Mỗi ngày đi làm về, bạn không còn phải tất bật tạt vào chợ hay chạy ra siêu thị mua đồ, chỉ cần về nhà mở tủ lạnh, sử dụng các thực phẩm đã được sơ chế và bảo quản, đem ra nấu thành các món ăn.

Thế nhưng nhiều người có thói quen nguyên liệu nào cũng cho vào tủ lạnh để cất mà không hề biết rằng, không phải thứ nào cũng có thể bảo quản theo cách này được. Nếu cứ duy trì mãi thói quen có hại này, chắc chắn thực phẩm có thể sẽ phải vứt đi, thậm chí còn sinh bệnh tật. Dưới đây là 4 nguyên liệu không nên cho vào tủ lạnh, chị em hãy lưu ý:

1. Cà chua

Sau khi mua cà chua về, hầu hết mọi người đều để chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của cà chua. Nhưng ngược lại, nếu thực sự làm như vậy, cà chua sẽ ngừng chín trong môi trường nhiệt độ thấp, ăn sẽ không ngon, mất hương vị, thậm chí bị nhũn. Nó cũng sẽ làm hỏng lớp màng trên thành tế bào cà chua.  

Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường, ở nơi tối sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.

4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi - 1

2. Tỏi

Tỏi là nguyên liệu làm gia vị quen thuộc trong các bữa cơm. Nhiều món không có tỏi không thể thơm ngon được. Tuy nhiên, tỏi rất dễ mọc mầm vì nhiều người luôn đau đầu để nghĩ làm thế nào giữ cho nó để được lâu. Vì vậy, một số người sẽ đặt nó trong tủ lạnh để kéo dài tuổi thọ của nó, nhưng điều này lại gây ra sự lãng phí. Để trong môi trường nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình nảy mầm của tỏi, khiến tỏi không ngon, kết cấu như cao su.

Vì vậy, hay chỉ nên để tỏi ở nơi khô thoáng, ít ánh sáng là được.

4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi - 3

3. Mật ong

Mật ong là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người thích ăn. Với mật ong tự nhiên chúng ta không cần phải đem bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản mật ong trong tủ lạnh khiến nó bị kết tinh do đó mật ong nên được giữ trong lọ thủy tinh đậy kín, ở nơi tối, ở nhiệt độ phòng. Ở điều kiện thuận lợi này thậm chí mật ong có thể để được mãi mãi.

4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi - 4

4. Bánh mì

Bánh mì sau khi mua về nhiều người không thể ăn hết một lúc nên để trong tủ lạnh cho tươi mới. Thực chất việc này không có tác dụng gì, ngược lại còn khiến bánh mì ngày càng cứng hơn và mất hương vị. Hơn nữa, độ ẩm cao trong tủ lạnh có thể khiến nó bị hỏng nhanh vì nấm mốc.

Vì vậy chúng ta cố gắng không cho bánh mì vào tủ lạnh, thời gian bảo quản ban đầu của bánh mì khoảng 3 ngày nên để ở nhiệt độ phòng. Muốn bảo quản được lâu hơn thì phải bọc kín bánh mì nhé. 

4 thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, tưởng kéo dài tuổi thọ nhưng lại thành đồ bỏ đi - 5

Ngoài 4 loại nguyên liệu, đồ ăn cơ bản trên thì vẫn có một số thực phẩm khác không nên cho vào tủ lạnh như cà rốt, cà tím, củ cải đường, chuối, các loại quả mọng, các loại hạt, mứt sấy khô, dưa chua, sốt salad, sốt đậu nành, socola... chị em cần lưu ý nhé!

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/4-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-tu-lanh-tuong-keo-dai-tuoi-tho-nh...

4 loại thịt giả quen thuộc này dù thèm đến mấy cũng đừng ăn, có ngày rước bệnh
Có những loại thịt "tổng hợp", "nhân tạo" mà cả người lớn và trẻ em thích ăn nhưng chứa nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe.
Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm