Hương vị thơm ngon, đậm đà của mỗi món kho khiến bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 6 quả trứng vịt
- Hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt cay
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt kho tàu.
Thị kho dừa, trứng cút
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt kho dừa, trứng cút.
Cá kho lá chè tươi
Nguyên liệu:
- Cá lóc, mổ và rửa sạch, cắt khúc
- Lá chè tươi
- Gia vị: hành lá, hành tím, tiêu xay, đường, nước mắm, ớt băm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm cá kho lá chè tươi.
Sườn kho củ sen
Nguyên liệu:
- Sườn non: 500g
- Củ sen: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm sườn kho củ sen.
Gà kho cay
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt đùi gà có da không xương
- 2 muỗng canh sả băm, 1 trái ớt sừng băm, 1 củ hành tím băm, 1 miếng gừng băm
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 ít hành lá băm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm gà kho cay.