Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà

Ngày 31/08/2016 08:44 AM (GMT+7)

Tôm kho tàu thơm ngon, săn chắc, lại có vị đậm đà, ăn với cơm vô cùng thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tôm: 400g, rửa sạch, lấy phần gạch để riêng, sau đó bỏ đầu, cắt vỏ dọc theo sống lưng để rút phần chỉ đen.

- Nước dừa: 1 bát con

- 1 củ hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ

- Gia vị vừa đủ: muối, tiêu, bột ngọt, xíu đường, bột canh...

Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM KHO TÀU

Bước 1: Ướp tôm với một chút gia vị cho ngấm khoảng 10 phút.

Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà - 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm. Cho phần gạch tôm vào xào trước, tiếp đến cho phần thịt tôm vào.

Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà - 3

Bước 3: Nêm mếm các loại gia vị cho vừa đủ, rồi đảo đều tay cho tôm ngấm. Để tránh tôm khô lúc này cho thêm nửa bát nước dừa vào chảo tôm. Khi thấy nước sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi thấy nước gần cạn, hơi sánh, tôm chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.

Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà - 4

Cho tôm kho tàu ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng rất ngon.

Tôm kho tàu cho bữa cơm thêm đậm đà - 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm kho tàu!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày