8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ

Ngày 08/03/2016 11:19 AM (GMT+7)

Nhân dịp 8-3, Phan Anh MasterChef đã tự tay chuẩn bị một bữa cơm cho mẹ, dù không nhiều món nhưng đó là một cách để Phan Anh bày tỏ những tình cảm của mình dành cho mẹ thân yêu.

Sau khi trở về từ cuộc thi Vua đầu bếp, anh chàng sinh viên Phan Anh (21 tuổi, Hà Nội) đã quyết định bảo lưu kết quả học tập để có thể dành nhiều thời gian cũng như tâm huyết hơn cho việc phát triển trong ngành ẩm thực. Một quyết định có thể coi là liều lĩnh những đây cũng là một cách để Phan Anh thử sức với niềm đam mê lớn của mình. Phan Anh cho biết, trong năm nay, Phan Anh sẽ cho ra đời thương hiệu ẩm thực riêng mà Phan Anh đã ấp ủ cũng như chuẩn bị từ rất lâu rồi.

Như trước đây Phan Anh từng chia sẻ, những món ăn mà Phan Anh nấu đã ảnh hưởng từ mẹ mình rất nhiều. Vì thế, nhân dịp 8-3, Phan Anh đã tự tay chuẩn bị một bữa cơm cho mẹ, dù không nhiều món nhưng đó là một cách để Phan Anh bày tỏ những tình cảm của mình.

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 1

"Mẹ Phan Anh rất thích ăn tôm vì vậy nhân ngày 8-3 muốn dành tặng mẹ một món ăn thì chắc chắn tôm là lựa chọn số 1 rồi", Phan Anh cho biết

"Mẹ luôn là người thương Phan Anh nhất và đặc biệt luôn ủng hộ ước mơ của Phan Anh. Mẹ vừa là mẹ thương yêu chăm sóc, cũng luôn như một người bạn chia sẻ với Phan Anh mọi điều trong cuộc sống. Hai mẹ con Phan Anh thân nhau lắm. Lúc nào cũng cùng nhau nói đủ thứ chuyện, đi ăn, đi mua sắm với nhau".

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 2

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 3

Phan Anh chia sẻ, "Mẹ luôn là người thương Phan Anh nhất và đặc biệt luôn ủng hộ ước mơ của Phan Anh"

Mặc dù là top 7 MasterChef nhưng Phan Anh vẫn cho rằng để nấu một bữa ăn ngon cho mẹ cũng không phải dễ. Vì, "Mỗi lần nấu ăn ở nhà Phan Anh thường nấu những món ăn khác nhau mà đa phần là những món Phan Anh chưa từng nấu bao giờ. Do Phan Anh quan niệm muốn có 1 món ăn ngon phải dồn hết tình yêu cũng như tâm huyết của mình vào món ăn cho những người mình yêu thương. Hơn nữa là để thử thách bản thân, sáng tạo ra những món ăn mới cũng như nếu món ăn chưa hoàn thiện thì gia đình luôn là những người nhận xét thật lòng và chân thành nhất để mình có thể hoàn thiện hơn".

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 4

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 5

Do là người thích thử thách bản thân nên mỗi lần chế biến tôm, Phan Anh lại cố gắng chế biến nó theo nhiều cách khác nhau để mẹ mình có nhiều trải nghiệm hương vị trên một nguyên liệu yêu thích.

Phan Anh cho biết, món ăn mà mình sẽ nấu nhân dịp 8-3 này sẽ món mà mẹ Phan Anh thích nhất. "Mẹ Phan Anh rất thích ăn tôm vì vậy nhân ngày 8-3 muốn dành tặng mẹ một món ăn thì chắc chắn tôm là lựa chọn số 1 rồi".

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 6

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 7

Do là người thích thử thách bản thân nên mỗi lần chế biến tôm, Phan Anh lại cố gắng chế biến nó theo nhiều cách khác nhau để mẹ mình có nhiều trải nghiệm hương vị trên một nguyên liệu yêu thích.

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 8

Món mà Phan Anh chế biến riêng cho mẹ lần này làm Tôm hùm sốt hành gừng

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 9

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 10

 Món salad ăn kèm

Mẹ Phan Anh rất vui vì con trai đã không quên ngày đặc biệt dành riêng này cho mình.

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 11

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 12

8/3: Phan Anh MasterChef vào bếp làm món ăn cho mẹ - 13

Mẹ Phan Anh rất vui vì con trai đã không quên ngày đặc biệt dành riêng này cho mình.

Cách làm tôm hùm sốt hành gừng của Phan Anh

Nguyên liệu:

- Tôm hùm: 1 con

- Hành, tỏi, ớt sừng, bột mì, bột năng, nước tương, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

- Tôm hùm chặt miếng vừa ăn, rắc đều bột mì và bột năng lên tôm sau đó mang đi chiên qua.

- Sau đó cho hành khô, tỏi, ớt sừng, gừng cắt nhỏ vào chảo phi cho thơm rồi cho tôm vào xào. Thêm 1 chút nước dùng vào xào tiếp, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 muỗng đường, tiêu vào.

- Xào cho nước sốt rút còn 1 nửa rồi bỏ hành lá vào bắc ra.

- Trang trí: Xếp từng miếng lại với nhau thành hình con tôm, cho sốt lên là được.

Theo Mộc Lan - Hoài Thu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ