2 món đậu bắp nhồi tôm thịt và cà chua nhồi thịt ngập tràn sắc xanh, đỏ do Kim Ngân (Sài Gòn) làm khiến lũ trẻ thích thú vì không khí Noel ngập tràn ngay cả trên mâm cơm mỗi ngày.
Mặc dù chưa lập gia đình và chưa có con nhỏ nhưng mỗi ngày Nguyễn Kim Ngân (30 tuổi, Sài Gòn) luôn đảm nhận nhiệm vụ vào bếp nấu ăn cho gia đình và các cháu của mình.
Thông thường, cô sẽ nấu nướng vào buổi sáng mỗi ngày hay những ngày cuối tuần, cô sẽ nấu bữa sáng và bữa chiều.
Tuy nấu cho gia đình nhưng cô không mất nhiều thời gian. Vì đi chợ rồi sơ chế vào chiều hôm trước nên buổi sáng cô chỉ nấu mất tầm 30 phút – 1 tiếng là xong.
Kim Ngân luôn cố gắng làm món ăn mới lạ, hấp dẫn thu hút tụi nhỏ.
Gia đình có trẻ con nên Kim Ngân luôn cố gắng làm những bón ăn màu sắc hấp dẫn cho các cháu của mình. Chính vì vậy, bữa ăn nào cô cũng suy nghĩ cách nấu sao cho màu sắc và lạ lạ bắt mắt một chút để kích thích tụi nhỏ ăn nhiều hơn.
Mới đây, không khí Giáng sinh đang ngập tràn khắp mọi nơi và để mang không khí Noel lên bàn ăn khiến tụi nhỏ thích thú, hào hứng hơn, cô đã nghĩ ra 2 món đậu bắp nhồi tôm thịt và cà chua nhồi thịt với màu xanh và đỏ đặc trưng của ngày này vô cùng hấp dẫn. Thành quả của buổi nấu nướng kỳ công đó chính là niềm vui khi cô nhìn thấy tụi nhỏ ăn ngon miệng, nhất là món tôm hấp đậu bắp.
Mâm cơm hấp dẫn của Kim Ngân.
Dưới đây, Kim Ngân sẽ gợi ý cách làm 2 món ăn tràn ngập không khí Noel này:
Đậu bắp nhồi tôm thịt
1. Nguyên liệ
- Tôm
- Thịt
- Đậu bắp
- Gia vị: muốn, mắm, tiêu, hành tỏi, nước tương, đường, dầu hào
2. Cách làm
- Tôm và thịt băm nhỏ rồi trộn chung, tôm chừa một chút phần đuôi để trang trí cho đẹp.
- Sau đó, nêm hỗn hợp với mắm, muối, tiêu, hành tỏi cho vừa ăn, ướp khoảng 15-20 phút.
- Đậu bắp cắt 2 đầu, khéo léo dùng đũa chọc từ từ để đẩy phần ruột ra ngoài, tránh mạnh tay đậu sẽ bị rách
- Mọi người nên để sẵn thau nước muối để ngâm đậu bắp không bị thâm. Sau khi lấy sạch ruột xả với nước sạch để ráo.
- Tiếp đến nhồi hỗn hợp vào đậu bắp, gắn đuôi tôm bên dưới.
- Khi hấp lên khoảng 10-15 phút là chín và đuôi tôm sẽ có màu đỏ bắt mắt.
- Nước tương nấu lên với chút nước, đường, dầu hào đến khi nào thấy sệt sệt là được.
- Món ăn này bày ra đĩa, chan sốt lên dùng với cơm nóng rất ngon.
Món đậu bắp nhồi tôm thịt rất đưa cơm.
Cà chua nhồi thịt
1. Nguyên liệu
- Tôm
- Thịt
- Cà chua
- Gia vị: đường, muối, mắm, tiêu, hành tỏi
Món cà chua nhồi thịt hấp dẫn.
2. Cách làm
- Cà chua cắt phần đầu giữ lại cuống làm nắp đậy.
- Tôm và thịt băm nhỏ rồi trộn chung. Sau đó, nêm hỗn hợp với mắm, muối, tiêu, hành tỏi cho vừa ăn, ướp khoảng 15-20 phút.
- Sau đó, cạo bỏ phần ruột cà chua rồi nhồi hỗn hợp thịt lên trên vào và đem hấp
- Ruột cà chua cho thêm chút nước, đường, muối rồi nấu cho sệt lại để làm sốt ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!