9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn

Ngày 22/08/2014 14:53 PM (GMT+7)

Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em tiện lợi hơn trong quá trình nấu nướng, cùng tham khảo nhé!

1. Bóc  tỏi bằng lò vi sóng

Cho tỏi vào lò vi sóng quay trong 10 giây sau đó, cho tỏi ra và bóc tỏi bằng tay. Vỏ tỏi cứ thế bong ra rất dễ dàng, đơn giản như có phép thuật.

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 1

2. Làm sạch trai, sò trong nước với ít bột mì

Cho trai, sò vào trong một chậu nước sau đó thả vài thìa bột mì vào. Trai sò sẽ mở miệng ra để ăn bột mì, trong quá trình này sẽ nhả cát, sạn trong miệng ra. Để ngâm như vậy trong vòng 30 phút sẽ có kết quả tốt nhất trước khi nấu.

3. Vắt được nhiều nước chanh hơn nhờ lò vi sóng

Cho chanh vào lò vi sóng quay từ 20-30 giây. Dùng tay ấn quả chanh xuống mặt bàn và lăn qua lăn lại một lát trước khi cắt nó ra. Chanh sẽ vắt dễ hơn và được nhiều nước hơn nhờ cách này.

4. Gạn được bỏ chất béo dư thừa từ canh, súp hay món hầm với đá lạnh

Thả một vài viên đá sau khi nấu xong món canh, món hầm… Các chất béo trong món ăn sẽ đông lại ở các khu vực lạnh. Sau đó, bạn chỉ việc dùng thìa, muỗng hớt bỏ phần chất béo đông lại này.

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 2

Nếu bạn không ăn ngay món canh, hầm này thì có thể đậy nó lại, cho vào ngăn mát, các bất béo cũng sẽ đông lại trên bề mặt và bạn có thể múc nó ra, rồi hâm nóng lại đồ ăn là được.

5. Xát muối vào thớt khi thái thảo mộc

Xát muối vào giúp cho các loại rau cỏ không bị dính vào dao. Cách này dùng tốt nhất cho lá hương thảo, húng quế, bạc hà…

6. Thấm khô hải sản, thịt trước khi cho vào chảo

Sử dụng khăn giấy để thấm bỏ chất ẩm trên bề mặt thịt, hải sản giúp cho giảm hơi nước khi thịt, hải sản chạm vào chảo nóng không bị nổ. Hơn nữa, độ ẩm và hơi nước sẽ làm món ăn ít có màu vàng nâu ở bề mặt.

7. Ngăn nước sôi bùng lên bằng thìa gỗ

Khi nấu cơm, cháo, nước… trên bếp ga, để tránh cho nồi bị sôi bùng lên, trào ra ngoài, bạn hãy đặt lên trên miệng nồi một chiếc thìa gỗ nhé!

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 3

8. Để cơm tơi, xốp

Nên vo gạo trước khi nấu cơm sẽ giúp bạn loại bỏ phần bột dư thừa bám bên ngoài hạt gạo (phần bột này có thể làm cơm bị dính với nhau), cơm sẽ tơi, xốp hơn khi nấu chín.

9. Hâm lại cơm nóng

Nếu ăn cơm còn thừa nhiều, bạn có thể cho vào trong hộp kín (hộp này có thể quay được trong lò vi sóng), sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn, rắc 1-2 muỗng canh muống lên cơm, rồi dùng khăn giấy đậy lên cơm. Làm nóng lò vi sóng nhiệt độ ở mức cao từ 1-3 phút trước khi cho cơm vào quay. Sau đó cho cơm vào, quay cho đến khi nóng là được.

Kẹo Sữa (Theo BIS)

Mẹo hay tại Bếp Eva:

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 4

Cách chần trứng chuẩn

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 5

Mẹo cắt cà chua siêu tốc

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 6

Cắt xoài chín không bị nát

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 7

Đập trứng bằng một tay

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 8

Tách lòng đỏ trong nháy mắt

9 mẹo giúp chị em nấu ăn đơn giản hơn - 9

Rã đông thịt trong 5 phút

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp