9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do

Ngọc Lan Ngày 29/08/2020 09:30 AM (GMT+7)

Những hộp cơm của Minh Huyền tuy trông giản dị, không màu mè hoa mĩ nhưng rất ngon và đủ chất khiến dân mạng hết lời khen ngợi.

Do tính chất công việc bận bịu và có con nhỏ 16 tháng tuổi vẫn ăn theo chế độ riêng nên bữa cơm hàng ngày đều là do bố mẹ chồng Minh Huyền (27 tuổi, TPHCM) nấu ăn chính. Minh Huyền chia sẻ, thường cô chỉ nấu những món đơn giản cho gia đình. Chỉ có cuối tuần 9X mới tranh thủ nấu vài món cầu kỳ để mọi người cùng thưởng thức. "Nấu ăn với mình không chỉ là sở thích mà còn là niềm vui khi nhìn những người mình yêu thương cùng quây quần bên mâm cơm", Huyền tâm sự.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 1

Với Minh Huyền, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là niềm vui khi nhìn những người mình yêu thương cùng quây quần bên mâm cơm

Tuy không có thời gian đứng bếp chính nhưng Minh Huyền ngày nào cũng dậy từ 5 giờ 15 sáng để chuẩn bị đồ ăn cho con và nấu cơm cho chồng mang đi làm. 9X cho biết, những hộp cơm do mình chuẩn bị chủ yếu là nhà sẵn gì nấu nấy. Chúng được thực hiện với tiêu chí chế biến nhanh, để lâu không bị đổi vị. Chồng cô dễ ăn nhưng 2 vợ chồng lười ăn rau và cá nên những hộp cơm này cũng ít rau xanh, chủ yếu là thịt trứng.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 3

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 4

Mỗi ngày, sau khi thức dậy, Minh Huyền vừa chuẩn bị đồ cho con, vừa nấu ăn cho chồng chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Để không mất nhiều thời gian, những món mặn sẽ được cô tẩm ướp trước cả tuần, rau củ được sơ chế và rửa từ tối hôm trước nên buổi sáng hôm sau dậy, cô nấu rất nhanh.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 5

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 6

Tuy không tính rõ ràng chi phí của mỗi lần làm cơm cho chồng này nhưng dưới bàn tay đảm đang của 9X, mỗi tuần cô không mất quá nhiều tiền để đi siêu thị mua đồ ăn cho gia đình.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 7

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 8

Việc nấu cơm mang đi làm này bắt đầu từ khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện. Lo ngại ăn ngoài sẽ có thể lây bệnh nguy hiểm nên Huyền đã có ý tưởng này. Từ khi ăn cơm vợ nấu, chồng cô đều khen ngon và sạch sẽ hơn ngoài hàng nhiều. Không những thế, do vợ nấu ngon, rất ít trùng lặp món nên anh ăn được nhiều hơn bình thường. 

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 9

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 10

Tuy hơi vất vả một chút là phải dậy sớm nấu rồi xếp vào hộp để chồng mang đi nhưng đến mỗi buổi trưa, anh đều ăn hết và khen ngon khiến 9X vui và hạnh phúc rồi. Dĩ nhiên chồng Minh Huyền vô cùng ủng hộ những hộp cơm vợ nấu. Thế nhưng sợ vợ vất vả, anh nhiều khi lại đòi ăn cơm bên ngoài. 

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 11

Những hộp cơm của Minh Huyền tuy trông giản dị, không màu mè hoa mĩ nhưng rất ngon và đủ chất khiến dân mạng hết lời khen ngợi. "Cảm ơn gợi ý của chị, mấy món này em thấy hợp lý hơn này", "Em thích ăn kiểu đơn giản như vầy nè. 1 canh 1 mặn hợp với gia đình bận rộn. Cảm ơn chị đã chia sẻ", "Nhà mình cũng thường ăn đơn giản như vậy, chỉ cần 1 món mặn ăn với cơm, và 1 món canh hoặc rau xào (luộc) thôi", "Cơm cháu làm cho chồng mang đi làm ăn thế này thì không thể tuyệt vời hơn! Cháu giỏi giang, đảm đang quá"... là những lời khen tặng của dân mạng dành cho 9X.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 12

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 13

Hiện tại, việc chuẩn bị những hộp cơm này đã là thói quen và niềm vui mỗi ngày của Minh Huyền rồi, chắc chắn cô sẽ duy trì nó lâu hơn nữa để bảo vệ cho sức khỏe của chồng mình.

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 14

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 15

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 16

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 17

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 18

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 19

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 20

9X dậy từ 5 giờ sáng nấu, chồng lại nằng nặc đòi ăn ngoài vì một lý do - 21

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9x-day-tu-5-gio-sang-nau-chong-lai-nang-nac-doi-an...

Cô vợ phản pháo khi dân mạng chê làm chồng xấu hổ ở công ty vì hộp cơm con nít
Mất 40 phút để làm được hộp cơm cho chồng mang đến chỗ làm, cô vợ khoe trên mạng xã hội nhưng không ngờ bị chị em chê trách.
Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH