Bánh kem xoài ngon mát ai cũng thích

Không quá khó để có được chiếc bánh kem xoài ngon miệng, hấp dẫn như thế này.

Nguyên liệu:

- 1 quả trứng gà, 80 gr bột mì, 10gr tinh bột bắp

- 45 gr bơ hâm chảy, 240 ml sữa tươi không đường

- Phần kem: 200 gr kem whipping, 50 gr đường, 1 trái xoài chín thái miếng

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 1

Tham khảo cách làm bánh kem xoài dưới đây!

Thực hiện:

Bước 1: Kem whipping, đường cho vào âu, dùng máy đánh bông. Để sang một bên để lát cho vào giữa bánh.

Bước 2: Trứng cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa và bơ vào khuấy đều.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 2

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 3

Cuối cùng, cho bột mì và bột bắp vào khuấy mịn.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 4

Lược hỗn hợp này qua rây cho mịn. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 5

Bước 3: Bắt chảo chống dính lên bếp, cho chút xíu dầu lên chảo, dùng giấy lau để dầu bám đều khắp chảo nhưng chỉ là một lớp mỏng. Khi mặt chảo hơi nóng, thì múc 1 muỗng bột đổ vào dàn mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo là bánh chín. Úp bánh ra đĩa. Tiếp tục lau sơ dầu lên chảo và đổ bột tráng bánh.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 6

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 7

Bước 4: Cho bánh ra dĩa, cho kem và xoài vào gấp hai bên mép rồi cuộn lại.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 8

Để bánh nhìn hấp dẫn hơn, bạn có thể bóp vài đường socola mỏng lên từng chiếc bánh. Bánh kem xoài ăn không hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 9

banh kem xoai ngon mat ai cung thich - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh kem xoài!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác