Chỉ với vài bước là chị em đã có món bánh mì kẹp táo thơm ngon để ăn sáng rồi.
Nguyên liệu:
- 6 lát bánh mì sandwich
- 2 trái táo, 20 gr đường, 80 ml nước lạnh, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung với 20 ml nước lạnh trong 1 cái chén
- 1 quả trứng gà, 20 ml sữa tươi không đường đánh tan trong 1 cái chén
- 1 chén bột chiên xù
Thực hiện:
Bước 1: Táo gọt bỏ vỏ cắt hạt lựu.
Cho vào nồi cùng đường và nước, bắc lên bếp xào/nấu với lửa vừa.
Khi thấy táo hơi mềm, nước hơi cạn thì cho nước bột năng vào khuấy sánh. Cuối cùng cho bột quế vào trộn chung là xong.
Bước 2: Bánh mì cắt bỏ viền, cán mỏng, cho táo vào kẹp lại. Nhúng bánh qua chén trứng rồi lăn qua chén bột chiên xù. Cứ thế bạn làm hết các phần còn lại.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu) chờ dầu hơi nóng thì cho từng miếng bánh mì táo vào chiên với lửa vừa. Chiên cho miếng bánh vàng giòn 2 bên mới gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Với vài bước đơn giản, bạn sẽ có những miếng bánh mì kẹp táo tuyệt ngon cho con thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì kẹp táo!