Thưởng thức bánh pound cake vào bữa sáng sẽ rất tuyệt!
Hương vị thơm ngon của bánh pound cake chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Nguyên liệu:
- ½ muỗng canh bơ
- 1 ½ muỗng canh bột mỳ
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ¼ muỗng cà phê baking soda
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¾ chén đường
- Vỏ chanh mài của 2 quả
- ¼ chén bơ không muối, làm mềm
- 1 quả trứng lớn
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- ¼ chén sữa chua không béo
- ¾ chén bơ sữa ít béo
Lớp men chanh
- ½ chén đường bột, rây qua rây lưới
- 1 muỗng canh nước chanh
- ½ muỗng cà phê vỏ chanh mài
Cách làm:
Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 350oF (170oC). Dùng bơ bôi trơn khuôn bánh mỳ, sau đó rắc một lớp bột mỳ thật mỏng cho bám đều vào đáy và thành khuôn bánh. Đặt xuống đáy khuôn một tấm giấy nướng, quết một ít bơ lên giấy nướng. Tiếp tục rắc một ít bột mỳ đều lên tấm giấy, rắc nhẹ để bột không xuống quá nhiều.
Đánh bột mỳ, bột nở, baking soda và muối trong một bát.
Cho đường và vỏ chanh vào trong máy say sinh tố và bật máy trong 30 giây.
Trong một máy trộn, cho hỗn hợp đường vỏ chanh vào và đánh đều với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp có màu sáng nhạt, thêm trứng và vani trộn tiếp.
Hòa sữa chua và bơ sữa trong một bát nhỏ.
Giảm tốc độ máy xuống thấp rồi thêm một nửa hỗn hợp, đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp với nhau. Thêm hỗn hợp sữa chua rồi cuối cùng cho nốt phần bột còn lại vào trộn tiếp.
Rót phần bột bánh vào trong khuôn đã chuẩn bị. Nướng bánh trong 60 phút cho đến khi sử sụng tăm xiên thử vào giữa bánh thấy tăm khô và sạch là được.
Cho cả khuôn bánh ra giá và để nguội trong vòng 10 phút. Sau đó cẩn thận cho bánh pound cake ra khỏi khuôn rồi để nguội hoàn toàn trên giá.
Chuẩn bị cho lớp men tráng bên trên, rây đường bột vào trong một bát rồi mài vỏ chanh vào.
Thêm nước chanh và đành đều tất cả với nhau.
Rưới nhẹ nhàng hỗn hợp lên trên bánh đã nguội để lớp men này ngấm vào bánh trước khi thưởng thức. Bánh không ăn hết có thể bảo quản trong hộp kín và để vào tủ lạnh trong 3 ngày.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh pound cake!