Món bánh quy hạnh nhân kiểu Trung Quốc này vừa dễ làm mà ăn lại ngon, chị em thử nhé!
Nguyên liệu:
3 chén bột
1 muỗng cà phê baking soda
½ muỗng cà phê muối
½ chén bột hạnh nhân
360g bơ, làm mềm
1 chén đường
1 quả trứng
30ml nước
1 muỗng cà phê hạnh nhân chiết xuất
42 hạt hạnh nhân, luộc
1 quả trứng, đánh đều, để phết lên bánh
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF.
Đánh đều bột, baking soda, muối, bột hạnh nhân với nhau trong một bát.
Trong bát máy trộn đứng, đánh bơ và đường với nhau cho đến khi bông mềm. Thêm trứng, nước, hạnh nhân chiết xuất rồi đánh đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp. Sau đó, thêm hỗn hợp các nguyên liệu khô và trộn tiếp.
Viên bột thành các viên tròn có đường kính 2,5cm. Xếp bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng, mỗi viên bột cách nhau khoảng 5cm.
Ấn lên trên đầu mỗi viên bột một hạt hạnh nhân, sau đó, dùng cọ phết trứng lên trên.
Cho khay vào tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó cho bánh vào lò nướng trong 20 phút là được. với công thức này bạn sẽ được 42 chiếc bánh quy hạnh nhân ngon lành rồi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh quy hạnh nhân!