Còn gì bằng khi chính bạn tự tay vào bếp, nấu bữa cơm tuyệt ngon cho mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.
Mâm cơm hôm nay nhà mình sẽ gồm có các món:
- Thăn heo cuộn nấm khim châm
- Tôm xóc bơ tỏi
- Cánh gà sốt cay
- Salad trộn dầu dấm
- Đuôi heo hầm đu đủ
- Tráng miệng: Hạt sen nấu đường phèn
THĂN HEO CUỘN NẤM KIM CHÂM
Thăn heo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rữa lại lần nữa. Cắt lát mỏng, ướp tỏi băm, dầu hào, hạt nêm, dầu mè cho ngấm. Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, hành chần sơ nước sôi. Cuộn từng lát thịt với ít nấm dùng hành cột lại, lần lượt cuộn hết rồi đem áp chảo vàng hai mặt là được.
TÔM XÓC BƠ TỎI
Tôm rửa sạch để ráo, cho tôm vào chảo dầu nóng chiên nhanh cho tôm chín và giòn vỏ, cho tôm ra đĩa. Trút hết dầu ăn ra chén dùng bơ cho vào chảo hạ lửa, khi bơ tan chảy cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào chảo bơ xóc đều nêm út hạt nêm và tiêu xay sau đó tắt bếp bày ra đĩa.
CÁNH GÀ SỐT CAY
Cánh gà cắt khớp, chần nước sôi với tí muối. Sau đó rửa sạch, ướp gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng. Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường, ớt bột khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót dưa leo.
SALAD TRỘN DẦU DẤM
Salad cắt vừa ăn, cà chua và dưa leo, củ cải đỏ cắt lát, bắp luộc chín, lượu tách vỏ (tất cả nguyên liệu trên phải rửa sạch trước nhé!). Hòa dấm, đường, tiêu, tỏi ớt băm nhuyễn và dầu ô liu trộn đều rồi cho vào rau củ trên. Thế là ta có món salad dầu dấm vừa ngon vừa mát rồi.
ĐUÔI HEO HẦM ĐU ĐỦ
Đuôi heo cắt khúc vừa ăn rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5 phút rồi rửa lại để ráo. Chần phần đuôi với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10 phút cho ngấm. Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Bắc nước sôi cho phần đuôi vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi đuôi mềm cho đu đủ vào nêm lại vừa ăn, đu đủ chín thì tắt bếp rắc hành ngò lên.
TRÁNG MIỆNG: HẠT SEN NẤU ĐƯỜNG PHÈN
Luộc sơ hạt sen, rửa lại nước (công đoạn này làm hạt sen bớt chát do vỏ lụa) sau đó cho hạt sen vào nấu với nước mới đến khi hạt sen mềm, sau đó cho đường phèn vào, đun thêm 5 phút rồI tắt bếp.
Giá tiền các nguyên liệu | |
1 túi nấm 200g thịt thăn 600g tôm Rau trộn các loại 400g cánh gà 150g đuôi heo 300g đu đủ 200g gạt sen |
10.000đ 20.000đ 132.000đ 22.000đ 18.000đ 6.000đ 24.000đ |
Tổng: 224.000 đồng, 6 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cho 20/10!