Cách làm bánh tiêu thơm ngon xốp phồng đơn giản tại nhà

Ngày 23/01/2015 13:59 PM (GMT+7)

Những chiếc bánh tiêu phồng xốp, vỏ mỏng, vàng, béo vừa, ngọt dịu và thơm nức mùi vừng thế này ai cũng thích.

Cách làm bánh tiêu xốp phồng ngọt dịu thơm nức mũi cực đơn giản ai cũng có thể làm được. Với những nguyên liệu đơn giản như bột mỳ, bột nở, đường, vừng bạn có thể thực hiện món bánh tiêu đặc ruột vàng ruộm, giòn tan.

Nguyên liệu làm bánh tiêu cho 4 người ăn

- 40g vừng

- 300g bột mì

- 100g đường

- 60ml nước sôi

- 100ml nước lọc nhiệt độ phòng

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cà phê men nở tức thì

- 1 thì cà phê bột nổi Alsa của Pháp

Lưu ý: Men nở và bột nổi này có bán trong các cửa hàng nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh tiêu cơ bản gồm bột mì, đường, bột nở

Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho đường và nước sôi vào khuấy tan rồi tiếp tục cho thêm 100ml nước lạnh vào khuấy đều. Khi nước đường ấm vừa thì cho men nở vào khuấy sơ.

Hỗn hợp đường và men nở sau khi hòa tan

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm bột mì, bột nổi vào thố sau đó dùng dĩa trộn đều nhau rồi vét bột sang thành thố. Sau đó bạn đổ nước đường, dầu ăn vào giữa thố bột rồi dùng dĩa khuấy đều cho đến khi bột quyện thành một khối.

Hỗn hợp bột mì và bột nổi sau khi hòa quyện thành một khối

Bước 3: Nhồi bột

Rắc một lớp bột mì mỏng lên bàn rồi đổ bột ra bàn. Sau đó bạn gập đôi khối bột, dùng lòng bàn tay ấn chặt bột xuống bàn để nhồi trong khoảng 12-15 phút đến khi cho bột mềm ra.

Nhào hỗn hợp bột đến khi bột mềm ra

Bước 4: Phết một lớp dầu ăn chống dính vào thố rồi cho bột ra túi nilon bịt kín để bột nghỉ trong khoảng 1-2 tiếng. Nếu nhà có lò nướng, bạn có thể cho hỗn hợp bột đã nhào bật lò 180 độ C khoảng 5 phút rồi tắt lò sẽ giúp bột nhanh nở hơn.

Để hỗn hợp bột đã nhào trong lò vi sóng giúp bột nhanh nở hơn

Bước 5: Lấy bột ra ấn xẹp bọt khí, nhồi vài phút được khối bột mịn dẻo. Chia bột thành nhiều phần bằng nhau vo tròn rồi ấn bẹp, lăn bột qua vừng cán bột thành miếng mỏng hình tròn. Bạn lăn mặt trước mặt sau qua đĩa vừng cho vừng dính đều hai mặt.

cach lam banh tieu thom ngon xop phong don gian tai nha - 6

Miếng bột cán mỏng và lăn cho vừng dính đều 2 mặt

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu ăn phù hợp sao cho ngập mặt bánh. Đun sôi dầu vừa phải rồi cho bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt, bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu.

Lưu ý: vừa chiên vừa lật mặt cho bánh phồng đều và không bị cháy.

Bánh tiêu ngon nhất là thưởng thức khi mới rán xong, để bảo quản bạn nên bỏ bánh tiêu vào bọc kín.

Bánh tiêu  phồng xốp, vỏ mỏng, rỗng ruột, vàng, ngọt dịu và thơm nức mùi vừng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tiêu nhé!

cach lam banh tieu thom ngon xop phong don gian tai nha - 7

Yêu cầu thành phẩm: Bánh tiêu thành phẩm phồng xốp, vỏ mỏng, rỗng ruột, vàng, béo vừa, ngọt dịu và thơm nức mùi vừng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tiêu nhé!

Cách làm hồng treo gió chị em đang săn lùng công thức
Tuy có chút tỉ mỉ nhưng cách làm đơn giản, chắc chắn món hồng treo gió sẽ khiến cả nhà thích mê.
Theo Bếp Nàng Thơ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bánh tiêu ngon
Tin hay đừng bỏ lỡ