Bánh tiramisu ngon mát, thơm mềm

Ngày 21/04/2016 14:28 PM (GMT+7)

Không cần lò nướng, bạn cũng có thể làm được chiếc bánh tiramisu thơm mát, đầy lôi cuốn.

Bánh tiramisu là một loại bánh hấp dẫn tuyệt vời của Ý, bánh ăn ngon mát như kem pha lẫn hương cà phê, rượu cùng lớp bánh thơm mềm. Cách làm bánh tiramisu dưới đây rất đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu.

Nguyên liệu:

1 lòng đỏ trứng

- 60gr đường xay, 1 gói cà phê đen, 5 chiếc bánh samba (là một loại bánh xốp ngọt và nhẹ, có hình dạng như một ngón tay lớn), 5ml rượu rum, 260ml whipping cream, 150grm kem phô mai, 2 thìa bột gelatin, ¼ muỗng cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Nấu một nồi nước sôi, rồi đặt một chiếc âu lên sao cho đáy tô không chạm nước. Bạn cho lòng đỏ trứng cùng đường xay vào khuấy đều cho tan ra để có hỗn hợp mịn (chỉ đun nhỏ lửa).

Bước 2: Khi hỗn hợp đã mịn bạn cho rượu rum vào.

Pha gói cà phê với 80ml nước, chia làm hai phần. Một phần là 30ml cà phê, cho vào hỗn hợp trứng trên sau đó bạn thêm vani vào khuấy đều. Phần còn phê còn lại lát để ngâm bánh.

Bước 3: Tiếp theo, đánh kem với đường cho đến khi kem hơi đông lại (không đánh quá đặc, vì kem đặc quá bánh sẽ không kết dính được).

Bước 4: Cho gelatin vào bát cùng chút xíu nước cho vào lò vi sóng cho tan rồi để nguội. Bạn trộn đều hỗn hợp kem tươi, kem phô mai cùng với gelatin. Cho gelatin vào bát cùng chút xíu nước cho vào lò vi sóng cho tan rồi để nguội. Trộn đều hỗn hợp kem tươi, kem phô mai cùng với gelatin.

Bước 5: Bạn nhúng bánh qua chỗ cà phê còn lại (chỉ nhúng qua không bánh sẽ bị nhũn).

Bước 6: Dùng màng thực phẩm bọc xung quanh khuôn rồi xếp bánh xuống dưới khuôn, sau đó đổ hỗn hợp vào san phẳng để đông trong 3h.

Bước 7: Bánh đã đông, bạn rắc cacao lên rồi nhẹ nhàng lấy bánh tiramisu ra khỏi khuôn, cắt bánh và thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tiramisu!

Theo Tống Lê Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm bánh tiramisu