Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi thơm ngon, mát lạnh, ai cũng thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200ml sữa tươi
- 1 bó lá dứa rửa sạch cắt khúc
- 200ml nước
- 4 thìa đường
- 6gr bột rau câu con cá dẻo
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LÁ DỨA SỮA TƯƠI
Bước 1: Cho lá dứa cùng với 100ml nước vào máy xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.
Bước 2: Cho nước lá dứa và 100ml nước còn lại vào nồi sau đó cho 2 thìa đường, 3gr bột rau câu vào, khuấy cho tan đường và bột rau câu.
Bước 3: Lấy 1 cái nồi khác cho sữa tươi, 3gr bột rau câu, 2 thìa đường và cũng khuấy đều.
Bước 4: Cho 2 nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp rau câu sôi 2 - 3 phút thì tắt bếp, múc 1 thìa rau câu vị sữa đổ vào khuôn đợi cho rau câu se mặt thì đổ tiếp rau câu vị lá dứa lên (bạn có thể làm mấy lớp tùy ý ), rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.
Bước 5: Lấy bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi ra và cắt miếng vừa ăn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu lá dứa sữa tươi!