Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi

Ngày 11/09/2016 16:10 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi thơm ngon, mát lạnh, ai cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200ml sữa tươi

- 1 bó lá dứa rửa sạch cắt khúc

- 200ml nước

- 4 thìa đường

- 6gr bột rau câu con cá dẻo

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU RAU CÂU LÁ DỨA SỮA TƯƠI

Bước 1: Cho lá dứa cùng với 100ml nước vào máy xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 2

Bước 2: Cho nước lá dứa và 100ml nước còn lại vào nồi sau đó cho 2 thìa đường, 3gr bột rau câu vào, khuấy cho tan đường và bột rau câu.

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 3

Bước 3: Lấy 1 cái nồi khác cho sữa tươi, 3gr bột rau câu, 2 thìa đường và cũng khuấy đều.

Bước 4: Cho 2 nồi lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp rau câu sôi 2 - 3 phút thì tắt bếp, múc 1 thìa rau câu vị sữa đổ vào khuôn đợi cho rau câu se mặt thì đổ tiếp rau câu vị lá dứa lên (bạn có thể làm mấy lớp tùy ý ), rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 4

Bước 5: Lấy bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi ra và cắt miếng vừa ăn.

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 5

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 6

Bánh Trung thu rau câu lá dứa sữa tươi - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu lá dứa sữa tươi!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu