Bị chê nấu ăn dở, mẹ Hà Nội nghỉ việc quyết theo đuổi đam mê tỉa thạch rau câu

Ngày 07/03/2018 16:31 PM (GMT+7)

Mắc căn bệnh không rõ lý do, bị mẹ chồng và chồng phản đối nhưng chị Huyền Đào vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê theo con đường tỉa thạch rau câu.

Huyền Đào – cái tên không còn quá xa lạ với giới làm thạch chuyên nghiệp. Bà mẹ 8X này đã giúp cho nhiều chị em được thỏa mãn niềm đam mê giống như mình với một diễn đàn hướng dẫn cách làm bánh thạch rau câu hoàn toàn miễn phí trên facebook thu hút hơn 7 nghìn người tham gia cả trong và ngoài nước.

Nhìn những tác phẩm thạch rau câu được tỉa khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận của chị, ít ai biết chị có sở đoản là nấu ăn, từng bị chồng, anh trai liên tục phải ca thán.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 1

Chị Huyền Đào (Hà Nội) đam mê với thạch rau câu 3D 3-4 năm nay.

Video hướng dẫn làm thạch rau câu 3D cho người mới bắt đầu.

Bị chê nấu ăn dở tệ, mẹ Hà Nội gây bất ngờ với chiếc bánh thạch rau câu 3D

Cơ duyên chị Huyền Đào đến với thạch rau câu 3D cách đây 3-4 năm khi lần đầu tiên nhìn thấy đồng nghiệp của công ty mang đến. Trước những thắc mắc về “chiếc bánh không bình thường”, có hoa ở bên trong này, chị Huyền đã quyết tâm tìm hiểu, xin địa chỉ và đi học.

“Ngày hôm đó đi học mình cho con đi theo rất mệt. Trong gần 300 học viên cô giáo từng dạy, mình là người học kém nhất, cũng chỉ nghĩ làm xong để chơi thôi nhưng cắt ra ăn ngon, không như mình tưởng tượng.

Mấy hôm sau nhà chú có tiệc sinh nhật muốn làm một món quà độc đáo, vậy là mình đã làm chiếc bánh mang xuống. Mặc dù thời gian đầu làm nham nhở, chưa khéo nhưng cả nhà ai cũng nức lời khen. Nhiều người ở chung cư biết mình làm nên xin đến học. Vậy là mình chia sẻ cho mọi người miễn phí, cũng từ đó nâng cao được tay nghề hơn”, chị Huyền chia sẻ.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 2

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 3

Tác phẩm thạch rau câu 3D thiên nga.

Chị Huyền kể, trước đây, khi chưa biết đến bánh rau câu, chị là người không nấu ăn giỏi, không khéo léo và vẽ rất xấu. Thậm chí chị từng không ít lần chị bị anh trai, chồng ca thán.

“Anh trai mình bảo con gái thành phố 17 tuổi nấu ăn sành sỏi còn em mình chưa biết nấu món gì ra hồn, nấu ăn như nhai cát.

Chồng mình không chê nhưng mỗi lần đi chợ lại nói “Buổi sáng snh đưa em đi chợ rồi chiều quay về đón em nhé”, chị Huyền nở nụ cười cho biết.

Không giỏi nấu ăn, hơn nữa lại vụng về, lần đầu tiên làm thạch 3D, chị quên không cho nước cốt dừa khi nấu các màu để bơm vào thạch. Kết quả là các màu cứ loang vào thạch mà không tạo được hình. Đó là bài học nhớ đời của chị khi gọi điện cho cô giáo bị mắng vui “học kém nhất lớp, đầu óc lại còn như ngẫn ngơ”.

Đam mê làm thạch, ngoài thời gian làm việc ở công ty, mỗi khi về nhà chị lại dành thời gian để tỉa thạch rau câu cho mọi người. Ngày nào chị cũng thức đến 12h đêm, có khi là 2h sáng ngày hôm sau làm cho kịp trả hàng.

Mỗi lần làm, nhìn thấy con gái ngồi bên cạnh chăm chú theo dõi, xuýt xoa chiếc bánh của mẹ hay nghe những lời khen ngợi, trầm trồ của mọi người càng khiến chị vui, có động lực cố gắng hơn.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 4

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 5

Yếu tố quan trọng nhất trong làm thạch là phải sáng tạo. Khi có đam mê sẽ tập trung vào đó chỉn chu sản phẩm, mọi sáng tạo sẽ được bật ra.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 6

Mỗi lần làm, nhìn thấy con gái ngồi bên cạnh chăm chú theo dõi, xuýt xoa chiếc bánh của mẹ hay nghe những lời khen ngợi, trầm trồ của mọi người càng khiến chị vui, có động lực cố gắng hơn.

Video tự tay làm thạch rau câu 4D cho tiệc sinh nhật bé.

Vượt bệnh tật, lời ngăn cản của mẹ chồng và chồng, quyết theo đuổi đam mê

Cũng vì đam mê, ngày đi làm, tối về làm bánh đến khuya mà chị đổ bệnh lúc nào không hay. Và cú ngã đầu tiên vào tháng 7/2015 đã khiến chị dường như phải từ bỏ niềm đam mê đó.

“Tháng 7/2015 là cú ngã đầu tiên của mình. Sáng sớm khi đi đánh răng mình thấy choáng, có tiếng nói trong đầu và ngất đi. Chồng thấy hơn 1 tiếng trong nhà vệ sinh không ra, đạp cửa thấy mình nằm sõng soài.

Mình chỉ nhớ lúc tỉnh dậy, xe cấp cứu rú ầm ĩ lên, bác sĩ khám nhưng không tìm ra bệnh gì. Mình đã đi khám ở rất nhiều bệnh viện nhưng đều không ra bệnh. Từ đó đến nay, chu kỳ 1-1,5 tháng mình lại ngất 1 lần, sau 3h mới tỉnh dậy”, chị Huyền chia sẻ.

Cú ngã đầu tiên ấy khiến cho chồng chị phản đối công việc làm bánh rau câu mà chị đang theo đuổi. Tuy nhiên, không thể từ bỏ niềm yêu thích này, chị đã quyết định từ bỏ công việc ổn định gắn bó 10 năm để tập trung làm vào ban ngày, không còn phải thức đêm.

“Anh thấy mình vui vẻ khi làm thạch nên anh cũng xuôi. Thế nhưng bệnh mình càng ngày càng nặng, mấy tháng sau lại ngất, anh bắt mình nghỉ một năm tập Yoga.

Và rồi ngứa chân ngứa tay, không thể từ bỏ nên lúc ổn định hơn, mình đã thuyết phục anh cho mình làm thạch một lần nữa thôi bởi mỗi lần tỉnh dậy, mình nghĩ ngay đến làm thạch, không thể làm việc khác”, chị Huyền tâm sự.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 7

Mặc dù bị bệnh nhưng chị vẫn theo đuổi đam mê của mình.

Chị Huyền kể, đến bây giờ thỉnh thoảng mẹ chồng chị vẫn bảo “Phụ nữ đấu tranh bao nhiều nghìn năm vùng lên được thoát ra khỏi cái bếp, công bằng với đàn ông thì con lại bỏ công việc đấu tranh chui vào bếp lại” nhưng chị chỉ mỉm cười bởi đó là đam mê thực sự chị tìm thấy được và chị muốn cháy hết mình với nó.

Dù bị bệnh nhưng chị vẫn quyết tâm vào Nam ra Bắc để học được những vị thầy về bánh rau câu giỏi nhất. Thậm chí, mỗi khi đi đâu trong túi chị cũng luôn mang theo tờ giấy phòng thân để phòng khi bất trắc xảy ra.

“Trong túi mình luôn có thờ giấy ghi tên tôi là Đào Thị Huyền, tôi rất hay bị ngất đột ngột nếu như tôi bị ngất vui lòng liên hệ ngay với chồng tôi, em tôi, chị tôi và đưa tôi vào bệnh viện, xin cảm ơn rất nhiều. Đi vào Sài Gòn, Nha Trang các cô thương lắm truyền rất nhiều kinh nghiệm cho”, chị Huyền nói.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 8

Chị thường xuyên tổ chức các buổi dạy miễn phí về thạch rau câu 3D cho các học viên.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 9

Sản phẩm của học viên sau buổi học vẽ chim công trên thạch rau câu.

Biết mình có bệnh nên những kiến thức học được, chị lại truyền đạt hết cho mọi người bằng những lớp dạy miễn phí, khóa học online hay tự quay clip, tự dựng video để chia sẻ trong group. Đến nay số lượng học viên, chị cũng không nhớ hết được, có rất nhiều học viên ở nước ngoài.

Chị Huyền bảo, làm bánh rau câu mang lại niềm vui mỗi ngày cũng như mang lại sự thú vị, thoải mái trong cuộc sống của chị. Ngoài ra, nó còn giúp chị có thời gian chăm sóc cho con cái tốt nhất, mang lại cảm giác hạnh phúc cho con sau mỗi giờ tan học. Chính bởi vậy, chị sẽ luôn theo đuổi và giữ mãi niềm đam mê này.

Chúc mọi người, ai cũng tìm được niềm đam mê giống mình, dành thời gian tốt nhất mà mình mong muốn chăm sóc con cái”, chị Huyền mỉm cười.

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 10

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 11

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 12

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 13

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 14

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 15

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 16

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 17bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 18

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 19

bi che nau an do, me ha noi nghi viec quyet theo duoi dam me tia thach rau cau - 20

Một số tác phẩm thạch rau câu 3D của chị Huyền Đào.

Mẹ 8x được dân mạng thế giới phong thánh tỉa thạch 3D Việt vì món ăn đẹp choáng váng
Những tác phẩm thạch rau câu 3D của chị Phương Nga cứ đăng lên mạng là hút nghìn like.

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ