Mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ tuyệt chiêu giấu kỹ

Ngày 07/12/2019 18:18 PM (GMT+7)

Đậu phụ là món dễ chế biến nhưng cũng khiến nhiều bà nội trợ ngán ngẩm. Làm thế nào để loại nguyên liệu mềm mịn, mong manh dễ vỡ này vẫn là những miếng vuông vắn xinh đẹp trên đĩa

Làm sao để dậu phụ rán được vàng đều, sắc màu tươi tắn và quan trọng là không bị xát chảo? Đây là một thách thức không hề dễ dàng!

Do đó, nếu làm món đậu phụ rán, bạn cần đặc biệt lưu ý và làm theo những bước sau đây:

Mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ tuyệt chiêu giấu kỹ - 1

Chọn loại đậu phụ phù hợp: Chọn đậu phụ phù hợp với món chế biến. Ở đây, muốn đậu phụ rán được vuông vắn, không xát chảo, cần chọn loại đậu cứng, đậu già thay vì chọn loại non. Đậu khi sờ lên chắc tay, ấn vào không bị nứt lõm và khi vỗ nhẹ không bị lung lay là loại đậu phù hợp cho món rán

Để đậu ráo nước: Đậu mua về cần rửa sạch và để thật ráo nước, vì đậu dính nước rất dễ bị vỡ và dính chảo. Cắt đậu thành miếng vừa ăn và nếu cần thiết, dùng vải mềm hoặc giấy thấm sạch phần nước ở bề mặt đậu.

Mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ tuyệt chiêu giấu kỹ - 2

Rán đậu: Bước quan trọng nhất quyết định đậu có bị xát chảo hay không là ở kỹ thuật và một vài mẹo nhỏ khi rán đậu. Thả một vài lát gừng là chà lên bề mặt chảo. Bật bếp, làm nóng chảo trước khi đổ dầu vào thay vì đổ dầu trực tiếp ngay khi vừa bật bếp. Khi dầu nóng già và hơi bốc khói trên bề mặt, bạn có thể đổ đậu phụ vào rán. Tuyệt đối không trở đậu khi đậu còn chưa vàng và cứng lại. Nhiệt độ lý tưởng để rán đậu là độ lửa trung bình. Lửa quá cao khiến đậu nhanh cháy và lửa bé khiến đậu không chín đều, dễ vỡ.

Mẹ chồng thử tài, con dâu ra tay rán đậu vàng giòn, không dính chảo nhờ tuyệt chiêu giấu kỹ - 3

Làm đúng theo những bước trên, đảm bảo đĩa đậu phụ của bạn sẽ luôn vuông thành sắc cạnh, vàng rộm bắt mắt, đến mẹ chồng khó tính nhất cũng chẳng thể nào viện cớ chê ‘đến đậu phụ cũng không biết rán’.

Cần gì chảo chống dính, với những mẹo đơn giản này, đậu rán vẫn vàng giòn không dính sát
Nếu biết được những mẹo này chị em có thể không còn phụ thuộc vào những chiếc chảo chống dính khi rán đậu nữa.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp