Đậu hũ chưng cùng thịt xay là món ‘ăn xổi’ thường được chế biến rất nhanh chóng mỗi khi mẹ quá bận rộn. Tuy nhiên, cũng từng đấy nguyên liệu, thay đổi một chút cách nấu và cách trình bày, món ăn dân dã này bỗng chốc trở nên vô cùng sang chảnh đậm chất cung đình.
Nguyên liệu:
2 bìa đậu hũ non
100gr thịt lợn, 2 cọng hành hoa, 3 quả ớt khô, gừng, tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, hạt nêm, 30gr bột ngô.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn băm hoặc xay nhuyễn.
- Ớt khô bỏ hạt, thái chỉ.
- Hành hoa cắt khúc, gừng thái lát mỏng.
- Trộn thịt xay cùng 30gr bột ngô. Ướp với ½ thìa canh dầu hào, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng.
Bước 2: Cắt đậu hũ
- Đậu hũ cắt thành những miếng đều nhau, xếp vào bát lớn hoặc đĩa sâu lòng.
Bước 34: Làm sốt thịt
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều với lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút.
Bước 4: Hấp đậu
- Đổ sốt thịt vào đậu hũ. Rải hành hoa và ớt chuông lên trên. Nêm nếm với hạt tiêu tùy sở thích.
- Đặt bát đậu vào xửng lớn và hấp trong 10 phút.
- Rắc hành hoa lên trên và dùng nóng.
Một chút biến tấu mới cho món đậu phụ chưng thịt xay sẽ khiến món ăn trở nên ‘sang chảnh’ và đẹp mắt hơn rất nhiều so với cách chế biến thông thường. Bạn hãy thử ngay nhé!