Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình

Ngày 24/11/2019 09:50 AM (GMT+7)

Đậu hũ chưng cùng thịt xay là món ‘ăn xổi’ thường được chế biến rất nhanh chóng mỗi khi mẹ quá bận rộn. Tuy nhiên, cũng từng đấy nguyên liệu, thay đổi một chút cách nấu và cách trình bày, món ăn dân dã này bỗng chốc trở nên vô cùng sang chảnh đậm chất cung đình.

Nguyên liệu:

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 1

2 bìa đậu hũ non

100gr thịt lợn, 2 cọng hành hoa, 3 quả ớt khô, gừng, tỏi, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê gia vị, hạt nêm, 30gr bột ngô.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 2

- Thịt lợn băm hoặc xay nhuyễn.

- Ớt khô bỏ hạt, thái chỉ.

- Hành hoa cắt khúc, gừng thái lát mỏng.

- Trộn thịt xay cùng 30gr bột ngô.  Ướp với ½ thìa canh dầu hào, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng.

Bước 2: Cắt đậu hũ

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 3

-  Đậu hũ cắt thành những miếng đều nhau, xếp vào bát lớn hoặc đĩa sâu lòng.

Bước 34: Làm sốt thịt

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 4

-  Đổ dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều với lửa lớn trong khoảng  2 – 3 phút.

Bước 4: Hấp đậu

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 5

-  Đổ sốt thịt vào đậu hũ. Rải hành hoa và ớt chuông lên trên. Nêm nếm với hạt tiêu tùy sở thích.

- Đặt bát đậu vào xửng lớn và hấp trong 10 phút.

- Rắc hành hoa lên trên và dùng nóng.

Đãi chồng đậu phụ bị chê tiết kiệm, cho chút thịt băm thành món ngon như cung đình - 6

Một chút biến tấu mới cho món đậu phụ chưng thịt xay sẽ khiến món ăn trở nên ‘sang chảnh’ và đẹp mắt hơn rất nhiều so với cách chế biến thông thường. Bạn hãy thử ngay nhé!

Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn