Để tỏi ngâm dấm ớt luôn trắng giòn, để lâu không bị ngả màu xanh không phải ai cũng biết cách.
Nguyên liệu:
- 500gr tỏi
- Quả ớt: khoảng 10 quả
- 400ml dấm gạo (hoặc dấm hoa quả)
- 2 thìa nhỏ muối
- 1 âu nước sôi già
Cách làm:
Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ áo phía ngoài. Tiếp theo, rửa sạch những tép tỏi.
Bước 2: Sau đó chuẩn bị 1 âu nước sôi già và cho 2 thìa muối vào.
Bước 3: Cho tỏi vào âu nước sôi già có muối loãng ngâm khoảng 10 phút việc này sẽ giúp món tỏi ngâm dấm luôn trắng giòn.
Bước 4: Sau khi ngâm nước sôi xong, vớt tỏi ra rổ để cho ráo nước.
Bước 5: Cho tỏi và ớt vào lọ sạch, tiếp theo cho dấm vào sao cho ngập ớt và tỏi.
Sau 1 tuần là bạn đã có món tỏi ngâm dấm trắng giòn. Bạn ngâm trong lọ cả tháng mà tỏi vẫn lkhông bị ngả màu xanh.
Chúc bạn thành công với cách làm làm tỏi ngâm dấm ớt trắng giòn, mà không bị xanh nhé!
Xem thêm tin liên quan: 20 mẹo biến nàng vụng thành "siêu đầu bếp" 8 mẹo hay chị em nội trợ cần thuộc lòng Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt |