Bò nướng cay quên ngay cái lạnh

Ngày 31/12/2015 14:31 PM (GMT+7)

Mùa đông lạnh mà được thưởng thức món bò nướng cay thì không còn gì tuyệt vời hơn!

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt bò

- 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp

- 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh ớt bột

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch lau khô, thái miếng mỏng.

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 2

Cho thịt bò vào tô cùng với tất cả các gia vị (ngoại trừ sả, tỏi và ớt bột).

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 3

Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Sau đó lấy thịt ra xiên vào từng que tre.

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 4

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu vào chảo, dầu hơi nóng cho thịt vào nướng với lửa hơi cao. Lật thịt cho thịt chín sém cạnh thì cho hết sả, tỏi, ớt vào đảo nhanh cho tất cả bám vào thịt có màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 5

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 6

Sau đó, cho bò nướng cay cho ra dĩa, có xà lách, dưa leo trang trí... Món ăn đem lại hương vị tuyệt ngon ai cũng thích.

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 7

Bò nướng cay quên ngay cái lạnh - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò nướng cay!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt bò