Nữ BTV đình đám trình bày đồ ăn đẹp đều tăm tắp như nhà hàng, dân mạng khen: "Đỉnh nóc kịch trần"

ANNE - Ngày 17/10/2024 14:12 PM (GMT+7)

Mới đây, cô chia sẻ món ăn với cách xếp tôm đều tăm tắp và thổ lộ: "Rồi, một chút OCD nhẹ nhẹ".

BTV Đan Lê không chỉ khiến người hâm mộ ngưỡng mộ bởi tài năng dẫn chương trình mà là một người vợ, người mẹ rất đảm đang. Cô luôn có sự tỉ mỉ trong việc chuẩn bị những món ăn ngon mắt cho gia đình. Từ những nguyên liệu tươi ngon cho đến cách bài trí món ăn được bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Có thể thấy, Đan Lê biến mỗi bữa ăn không chỉ là một trải nghiệm vị giác mà còn như một tác phẩm nghệ thuật. Sự khéo léo trong cách sắp xếp, tạo hình các nguyên liệu cho thấy tinh thần cầu toàn, hoàn mỹ của nàng BTV. Mới đây, cô chia sẻ món ăn với cách xếp tôm đều tăm tắp và thổ lộ: "Rồi, một chút OCD nhẹ nhẹ".

Đan Lê dí dỏm nói rằng mình mắc OCD (hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Trong nấu ăn, những người này thường có xu hướng rất cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, từ cách chọn lựa nguyên liệu đến cách bài trí món ăn sao cho hoàn hảo, trật tự và sạch sẽ.

Đan Lê dí dỏm nói rằng mình mắc "OCD" (hội chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Trong nấu ăn, những người này thường có xu hướng rất cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, từ cách chọn lựa nguyên liệu đến cách bài trí món ăn sao cho hoàn hảo, trật tự và sạch sẽ.

Những con tôm được lột vỏ, xếp thành hàng đều đặn trên khăn vải trắng, thể hiện sự khéo tay và cẩn thận trong từng công đoạn sơ chế của Đan Lê.

Những con tôm được lột vỏ, xếp thành hàng đều đặn trên khăn vải trắng, thể hiện sự khéo tay và cẩn thận trong từng công đoạn sơ chế của Đan Lê.

Đan Lê tỉa tôm thành những lát đều đặn cho thấy sự kiên nhẫn và kỹ lưỡng của cô trong từng công đoạn. Sau đó, cô xếp gọn gàng trên đĩa, tạo nên cảm giác vô cùng tươi ngon và bắt mắt.

Đan Lê tỉa tôm thành những lát đều đặn cho thấy sự kiên nhẫn và kỹ lưỡng của cô trong từng công đoạn. Sau đó, cô xếp gọn gàng trên đĩa, tạo nên cảm giác vô cùng tươi ngon và bắt mắt.

Sushi tôm được trình bày khéo léo, điểm thêm những lát tôm đỏ mọng, chút nước sốt nhỏ giọt trên đĩa, làm nên một tổng thể hài hòa và đầy màu sắc. Đan Lê cho biết đây là màu tôm nguyên bản: Tôm sú biển tươi nên màu đỏ đậm đẹp lắm.

Sushi tôm được trình bày khéo léo, điểm thêm những lát tôm đỏ mọng, chút nước sốt nhỏ giọt trên đĩa, làm nên một tổng thể hài hòa và đầy màu sắc. Đan Lê cho biết đây là màu tôm nguyên bản: "Tôm sú biển tươi nên màu đỏ đậm đẹp lắm".

Bạn bè, người hâm mộ phải thán phục nữ MC và bình luận: Đỉnh nóc kịch trần!, Khai thật đi, tay em có mấy hoa?, Đủ tiêu chuẩn mở nhà hàng Nhật, Uầy! Chị em đỉnh quá ạ, Nhìn không nỡ ăn vì sợ ăn không nỡ ngừng chị Lê ạ, Trời ơi mlem quá, Màu tôm đẹp và trang trí cũng bắt mắt quá đi, Chuẩn OCD rồi nhé chị, Giỏi thế, cái gì cũng biết...

Bạn bè, người hâm mộ phải thán phục nữ MC và bình luận: "Đỉnh nóc kịch trần!", "Khai thật đi, tay em có mấy hoa?", "Đủ tiêu chuẩn mở nhà hàng Nhật", "Uầy! Chị em đỉnh quá ạ", "Nhìn không nỡ ăn vì sợ ăn không nỡ ngừng chị Lê ạ", "Trời ơi mlem quá", "Màu tôm đẹp và trang trí cũng bắt mắt quá đi", "Chuẩn OCD rồi nhé chị", "Giỏi thế, cái gì cũng biết"...

Cách đây không lâu, Đan Lê rất hào hứng khi nhập môn sushi và sashimi. Nhìn cách cô tập trung vào món ăn đủ biết thấy đam mê và tâm huyết lớn của nàng BTV dành cho việc chế biến.

Cách đây không lâu, Đan Lê rất hào hứng khi "nhập môn sushi và sashimi". Nhìn cách cô tập trung vào món ăn đủ biết thấy đam mê và tâm huyết lớn của nàng BTV dành cho việc chế biến.

Trước khi chế biến sashimi, Đan Lê cẩn thận loại bỏ từng chiếc xương nhỏ khỏi miếng phi lê cá hồi, đảm bảo độ an toàn và chất lượng món ăn. Đây là công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật chính xác để không làm hỏng kết cấu của thịt cá.

Trước khi chế biến sashimi, Đan Lê cẩn thận loại bỏ từng chiếc xương nhỏ khỏi miếng phi lê cá hồi, đảm bảo độ an toàn và chất lượng món ăn. Đây là công đoạn đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ thuật chính xác để không làm hỏng kết cấu của thịt cá.

Với đôi tay khéo léo, cô nặn từng viên sushi cá hồi đều đặn. Từng lát cá hồi được đặt lên trên cơm, tạo nên sự hài hòa giữa phần cơm dẻo và miếng cá tươi ngon.

Với đôi tay khéo léo, cô nặn từng viên sushi cá hồi đều đặn. Từng lát cá hồi được đặt lên trên cơm, tạo nên sự hài hòa giữa phần cơm dẻo và miếng cá tươi ngon.

Đĩa sushi được trình bày đẹp mắt với các loại sushi nướng và cá hồi tươi. Một bữa ăn với nhiều loại sushi và sashimi được sắp xếp gọn gàng, kết hợp với những món ăn phụ nhẹ nhàng.

Đĩa sushi được trình bày đẹp mắt với các loại sushi nướng và cá hồi tươi. Một bữa ăn với nhiều loại sushi và sashimi được sắp xếp gọn gàng, kết hợp với những món ăn phụ nhẹ nhàng.

Cách bày trí của nữ BTV đình đám không chỉ bắt mắt mà còn đảm bảo hài hòa giữa các thành phần, mang đến một bữa ăn đậm chất Nhật Bản.

Cách bày trí của nữ BTV đình đám không chỉ bắt mắt mà còn đảm bảo hài hòa giữa các thành phần, mang đến một bữa ăn đậm chất Nhật Bản.

Ngoài sushi và sashimi, gần đây Đan Lê còn hé lộ công thức làm cơm lươn Nhật Bản. Cô hài hước: "Đây là công thức gia truyền, Đan Lê đời thứ nhất. Các bạn nhớ lưu vào thử nhé!"

Cách làm sashimi tôm chuẩn vị Nhật Bản cực đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu 

1kg tôm sú tươi

5 quả chanh

1 tuýp mù tạt

½ thìa cafe tiêu xay

1 quả ớt

2 thìa canh nước tương

1 ít lá tía tô Nhật

1 ít bắp cải bào sợi nhỏ

1 ít gừng hồng

Nước tương

Cách làm 

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sú mua về rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, rồi lột vỏ tôm.

Đối với phần thân tôm, khéo léo dùng dao cắt đôi theo chiều dọc, lấy hết phần chỉ đen ở lưng tôm.Cho tôm vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 phút.

Bước 2: Pha nước chấm sashimi tôm

Cho 2 thìa canh nước tương, ½ thìa cafe mù tạt và ½ thìa cafe tiêu xay vào 1 tô lớn, khuấy đều để hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Tuỳ vào khẩu vị mỗi nhà, bạn có thể gia giảm thêm hoặc bớt các loại gia vị.

Bước 3: Làm chín tái tôm bằng nước cốt chanh

Vắt 1 bát nước cốt chanh, sau đó lần lượt nhúng từng con tôm ướp lạnh vào để tôm chín tái và săn lại.

Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng, cho đá bào lên trên rồi sắp từng con tôm đã nhúng chanh lên trên.

Thành phẩm

Món ăn tươi sống mang lại ngọt tự nhiên. Để thưởng thức sashimi tôm, bạn kẹp tôm với lá tía tô Nhật, một ít bắp cải bào, 1 ít gừng hồng rồi chấm nhẹ vào nước chấm đã chuẩn bị để ăn.

Diễm Hương khoe bữa ăn tại gia mà sang chảnh như nhà hàng, bạn bè nói Thuê đầu bếp này chắc mắc lắm
Món ăn gia đình Diễm Hương không chỉ chất lượng mà còn trông rất đẹp mắt, khiến nhiều dân mạng khâm phục người nấu.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Đan Lê