MC Hoàng Trang khen "mẹ chặt gà đẹp nhất thế giới" hay "bà Vy mãi đỉnh" khi thưởng thức món ăn của mẹ.
BTV Hoàng Trang là gương mặt quen thuộc trên sóng VTV. Đời thường, Hoàng Trang có tổ ấm hạnh phúc bên ông xã và 2 cậu con trai. Bà mẹ 8x chăm lo cho chồng con rất chu đáo, cô nhiều lần khiến bạn bè và đồng nghiệp xuýt xoa vì những bữa cơm gia đình ngon mắt.
Mới đây, Hoàng Trang chia sẻ bữa cơm nhà và thổ lộ: "Những ngày bận rộn, mới càng quý thời gian tranh thủ nấu dc bữa cơm nhà! 45 phút cả thời gian vo gạo nấu cơm, là có bữa ngon rồi! Quan trọng là… nhà phải gần chợ, hehe. Không hiểu sao, gọi đồ ăn ngoài cũng ngon, nhưng cứ 2-3 hôm liền mà toàn gọi đồ, mình sẽ cảm thấy ăn uống tạm bợ thế nào ấy. Vậy nên, nếu có thể, mình sẽ nấu cơm, các bạn có công nhận là ăn cơm mẹ nấu vẫn thích hơn không?"
Bữa cơm nhà Hoàng Trang với những món ăn dân dã mà tâm điểm là đĩa thịt luộc, lòng dồi rất hấp dẫn và còn nhiều món chính, món ăn kèm khác.
Bạn bè xuýt xoa khen ngợi, "MC có nụ cười đẹp nhất VTV" Thùy Linh ngưỡng mộ: "Ui có gì chị không giỏi không chị Trang ơi".
Có người còn nhờ Hoàng Trang dạy nấu ăn cho mình nhưng nữ MC khuyên nên học trên mạng còn nhanh hơn, đồng thời thổ lộ: "Chị toàn nấu bằng cảm giác chứ có học ai đâu. Học mỗi bà ngoại bọn trẻ thôi".
"Bà ngoại bọn trẻ" chính là NSND Hà Vy. Bà cũng từng chia sẻ với truyền thông rằng thích nấu ăn cho gia đình. Với bà, chỉ cần nhìn mọi người thưởng thức món ăn ngon lành là mình hạnh phúc.
Bên dưới bài đăng bữa cơm của con gái, NSND Hà Vy cũng chia sẻ: "Cơm mẹ nấu nóng sốt ngon hơn. Ông bà tối nay đây. Mẹ ngại chả ra chợ mua xà lách với dưa chuột. Nhà còn gì ăn nấy".
Trước đó, Hoàng Trang từng đăng bữa cơm tối có sự góp sức của mẹ: "Mẹ chặt gà đẹp nhất thế giới, hehe. Mình chịu! Bố mẹ mình là nghệ sĩ, thế nên ngoài những lúc làm việc rất nguyên tắc ra, 1 số việc mình rất tuỳ hứng kiểu nghệ sĩ… Ví dụ như nấu ăn chẳng hạn. Mình rất ít khi nấu theo công thức, mà thường ướp đồ theo cảm giác và những gia vị mình cho là sẽ ngon".
Nữ MC cho biết thêm, được học trò biếu dẻ sườn nguyên dải, cô bèn nghĩ sẽ làm sườn nướng mật ong rosemary cho cả nhà ăn: "Mình ướp sườn với hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, muối ớt, một it sốt BBQ và tất nhiên rồi: Mật ong và lá hương thảo. Thấy chưa chi đã thơm lừng lên. Xíu nữa, ướp tầm 30 phút, mình sẽ cho vào nồi chiên không dầu nướng lên, xem ướp ntnay có ngon không nhé! Nhưng cá với các bạn, chỉ cần có vài nhánh hương thảo là thịt gì nướng cũng ngon ấy, cả xạ hương thyme cũng thế. Các bạn thử đi!"
Lần khác, cô hào hứng với món bún bò của mẹ: "Bà Vy mãi đỉnh! Bún bò Nam Bộ mãi đỉnh. Mẹ tôi cương quyết vỗ béo tôi trở lại, lấy bằng được ký rưỡi thịt hao hụt, ahihi".
"Mẹ tớ bảo là: Nhất định phải lấy lại 1,5 kí lô bị sụt sau khi đi công tác! Mà tớ vốn là đứa bé ngoan, rất nghe lời mẹ, hehe", BTV nhà đài tiết lộ.
Hoàng Trang tự hào là con của mẹ Vy. Cô từng khoe thành phẩm của mình với lời chú thích: "Bữa cơm xinh xinh con bà Vy nấu. Mỗi người đều có 1 món ưa thích".
Một số bữa ăn khác của gia đình Hoàng Trang. Có hôm mưa và đi làm về muộn, cô vẫn có bữa ăn nhanh gọn với chả đặc sản Hải Phòng, pizza lúc nào cũng sẵn trong tủ, rán vài chiếc nem chua, quả dưa chuột là xong bữa.
Tham khảo cách làm sườn nướng lá hương thảo: Nguyên liệu 1 kg sườn heo. 30 ml mật ong. 30 ml rượu vang đỏ. 5 củ hành tím. 5 củ tỏi cô đơn. Lá hương thảo. Gia vị: Dấm táo, nước tương, tương cà, tiêu, dầu olive, đường nâu, bột ớt, bột hành, bột tỏi. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Chặt nhỏ phần sườn và rửa sạch, sau đó chần qua nước ấm để loại bỏ mùi. Băm nhỏ một phần hành, tỏi để ướp vào thịt. Phần còn lại để nguyên nướng cùng thịt. Bước 2: Ướp thịt Sau khi để sườn khô nước thì chúng ta bắt đầu pha nước sốt ướp thịt. Cho hỗn hợp gia vị: Bột hành, tiêu, bột ớt, mật ong, tương cà, rượu vang, giấm, đường nâu, nước tương vào tô trộn đều. - Sau khi các gia vị được hòa quyện vào nhau thì cho sườn vào trộn đều để thịt được thấm vị. Bước 3: Nướng thịt Dùng giấy bạc lót khay. Cho vài củ tỏi cô đơn và hành tím cắt lát lót lên giấy bạc. Nướng nhiệt độ 200 độ C 40 phút, sau đó hạ xuống 180 độ nướng nướng thêm 2 tiếng nữa là được! Nếu thích thịt vàng sém thì mở giấy bạc ra nướng thêm chút nữa nhé! |