Nữ MC có thể nấu ăn theo nhiều phong cách ẩm thực khác nhau, từ Âu đến Á, nhìn rất ngon miệng và hấp dẫn.
Bận rộn với công việc nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy nữ MC VTV Diệp Chi chia sẻ các món ăn ngon do chính tay mình tự làm. Mới đây, cô lại chia sẻ một loạt mâm cơm của gia đình mình, cũng có món do con gái nữ MC thực hiện khiến bạn bè vô cùng thích thú.
MC Diệp Chi và con gái.
Cô viết "Món ngon từ bếp nhà, đăng đúng giờ đói bụng hiu hiu". Kế đó là những hình ảnh về các bữa sáng, bữa tối... với đủ món hấp dẫn. Với loạt bữa ăn này càng chứng tỏ MC Diệp Chi vừa đảm đang, khéo léo lại vừa có thể nấu ăn theo nhiều phong cách ẩm thực khác nhau.
Một bữa ăn sáng với cháo bí đỏ sò điệp mà nữ MC nấu cho bố thưởng thức nhân dịp bố ra chơi. "Nấu cháo bí đỏ sò điệp mời bố iu ăn sáng. Món dễ nấu mà ngọt lừ", Diệp Chi viết.
Cô con gái đáng yêu Sumo của Diệp Chi đã có thể tự tay làm món bánh chuối, thơm ngon hấp dẫn. Có lẽ cô bé đã thừa hưởng được gen khéo tay từ mẹ.
"Bữa tối Á - Âu tổng hợp mời các em tới ăn: salad hoa quả với phô mai burrata, sườn nướng BBQ, cơm lươn kiểu Nhật (Mô làm), pasta bí ngòi cá hồi", MC Diệp Chi cho biết.
Cơm gà Hội An vô cùng hấp dẫn của MC Diệp Chi trông vô cùng bắt mắt, ngon miệng.
Nữ MC cũng tự tay làm món gỏi gà măng cụt đã từng làm mưa làm gió mạng xã hội hè năm 2023. Món ăn này ăn kèm bánh phồng tôm rất ngon.
"Bữa tối kiểu Hàn phục vụ em Mô: bánh hành, tteokbokki chả cá, canh sườn bò táo đỏ, cơm trộn Bibimpap", cô cho biết.
Nữ MC VTV còn đổi gió cho cả nhà với món bún dọc mùng vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Trước đó, MC Diệp Chi cũng từng chia sẻ bữa tối nấu cho cả nhà, trong đó có món chim bồ câu hầm ăn với bánh mì và mì tôm.
Nữ MC VTV cũng từng chia sẻ hình ảnh cô con gái Sumo ngồi ăn sáng trước giờ đi học với món xôi mẹ làm. Diệp Chi bày tỏ: "Xôi xéo và thịt kho tàu, ngon mắt mà cũng ngon miệng".
Tham khảo thêm cách làm cơm lươn nướng kiểu Nhật giống của con gái Sumo của MC Diệp Chi làm: Nguyên liệu: - 2 phi lê lươn, đã nướng sẵn và được đóng gói (mua ở các cửa hàng, siêu thị bán đồ Nhật) - Bột tiêu sansho (sansho là loại cây có những búp lá vào tháng ba, nở hoa vào tháng năm và có trái vào tháng sáu. Trái tiêu sansho được hái và đâp vỏ vào mùa thu và nó trở thành một món gia vị có tên gọi bột tiêu sansho. Ở Việt Nam, bạn có thể mua ở các cửa hàng, siêu thị bán đồ Nhật) - Sốt: 60ml nước tương; 60ml rượu mirin (ririn là một loại rượu gia vị được dùng trong chế biến các món ăn của ẩm thực Nhật Bản); 37g đường (2.5 muỗng canh); 25ml rượu sake. Người Nhật gọi sốt này là sốt Unagi. Cách làm: Bước 1: Làm nước sốt lươn: Cho rượu mirin và sake vào trong một chảo nhỏ, đun sôi để bốc hơi rượu. Sau đó cho đường vào khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm nước tương vào và đun sôi. Sau đó giảm nhiệt, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 10 phút hoặc cho đến khi nước sốt dày lên. Tắt bếp và để nguội bớt. Bước 2: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 550 độ F (290 độ C) trong vòng 3 phút. Sau đó cắt đôi miếng lươn theo chiều ngang (hoặc có thể cắt làm 3 nếu miếng lươn dài). Lót giấy nhôm lên khay nướng, phết ít dầu ăn chống dính hoặc phun dầu lên rồi đặt miếng lươn lên trên. Cho khay vào rãnh giữa của lò nướng, nướng trong 5-7 phút mà không cần phải lật lươn. Sau 7 phút, lấy lươn ra, phết sốt lên trên. Tiếp tục nướng thêm từ 30 – 60 giây nữa hoặc cho đến khi nhìn thấy bong bóng trên miếng thịt lươn. Bước 3: Cho cơm vào bát, rồi phết sốt lên trên mặt cơm sau đó để miếng lươn lên trên cơm, rắc một ít gia vị sansho lên rồi thưởng thức. Món cơm lươn nướng này đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. |