Bữa ăn nhà giàu: Chồng "nữ đại gia Quận 7" khoe bún chả thôi cũng đẹp mắt, sang xịn

Linh San - Ngày 29/09/2023 14:11 PM (GMT+7)

Trước đó, những món ăn trong tiệc sinh nhật mẹ chồng Đoàn Di Băng cũng làm nhiều người phải xuýt xoa.

Nổi tiếng với cuộc sống giàu sang khi sống trong biệt thự đắt tiền, không chỉ thuê cả dàn vệ sĩ và vú em mà vợ chồng Đoàn Di Băng còn có đội ngũ đầu bếp riêng trong nhà. Cặp đôi chi tiền triệu mỗi ngày để đầu bếp có thể nấu tất cả những món mà gia đình mình yêu thích. 

Mới đây, ông xã Quốc Vũ của "nữ đại gia Quận 7" chia sẻ món ăn trong ngày Trung thu và gọi vợ xuống ăn. Chỉ là bún chả - món ăn hết sức bình dân nhưng khi vào bàn ăn nhà giàu trông "sang xịn", đẳng cấp hẳn. Chính chồng nữ ca sĩ cũng phải thốt lên khi bình luận với fan: "Hấp dẫn quá trời rồi".

Bàn ăn của gia đình Quốc Vũ - Đoàn Di Băng đậm chất thu khi được chính tay đầu bếp trang trí đẹp mắt với hoa thiên điểu tươi tắn, chiếc lọ cắm còn đồng điệu với bát ăn mang họa tiết con gà trống.

Bàn ăn của gia đình Quốc Vũ - Đoàn Di Băng đậm chất thu khi được chính tay đầu bếp trang trí đẹp mắt với hoa thiên điểu tươi tắn, chiếc lọ cắm còn đồng điệu với bát ăn mang họa tiết con gà trống.

Chả băm, chả miếng cùng rau sống thái nhỏ được bày biện trong mẹt tre dải lá thiên điểu, trông phảng phất nét truyền thống.

Chả băm, chả miếng cùng rau sống thái nhỏ được bày biện trong mẹt tre dải lá thiên điểu, trông phảng phất nét truyền thống.

Món ăn được trang trí khéo léo, mẹt bún cũng được tô điểm ớt hình hoa cho thêm phần nổi bật. Đặc biệt, nước chấm được đựng trong một chiếc thố đất, đặt trên bếp xông lửa liu riu cho nước luôn ấm trong bữa ăn.

Món ăn được trang trí khéo léo, mẹt bún cũng được tô điểm ớt hình hoa cho thêm phần nổi bật. Đặc biệt, nước chấm được đựng trong một chiếc thố đất, đặt trên bếp xông lửa liu riu cho nước luôn ấm trong bữa ăn.

Trước đó, chồng Đoàn Di Băng khoe những món ăn trong bữa tiệc sinh nhật bố mình cũng làm nhiều người phải trầm trồ.

Trước đó, chồng Đoàn Di Băng khoe những món ăn trong bữa tiệc sinh nhật bố mình cũng làm nhiều người phải trầm trồ.

Từ món tráng miệng là hoa quả đã khiến ai nấy phải xuýt xoa khi các loại trái cây được tạo thành hình bó hoa vô cùng xinh xắn.

Từ món tráng miệng là hoa quả đã khiến ai nấy phải xuýt xoa khi các loại trái cây được tạo thành hình bó hoa vô cùng xinh xắn.

Tiếp đến, món ốc hương sốt được decor độc đáo, đựng trong vỏ bào ngư, bên ngoài còn được trang trí lồng đèn con thỏ vui mắt, đậm chất mùa Trung thu.

Tiếp đến, món ốc hương sốt được decor độc đáo, đựng trong vỏ bào ngư, bên ngoài còn được trang trí lồng đèn con thỏ vui mắt, đậm chất mùa Trung thu.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/3-2023/images/2023-09-29/bua-an-nha-giau-chong-nu-dai-gia-quan-7-khoe-bun-cha-thoi-cung-dep-mat-sang-xin-han-bun-binh-dan-378553779_844609700596867_478404670806976283_n-1695969203-139-width780height1040.jpg width660 /

Bữa ăn nhà giàu: Chồng amp;#34;nữ đại gia Quận 7amp;#34; khoe bún chả thôi cũng đẹp mắt, sang xịn - 8

Mỗi món ăn đều được bày biện, tô điểm cầu kỳ, sinh nhật tại gia mà trông "xịn sò" không kém gì ở các nhà hàng cao cấp.

img srchttps://cdn.eva.vn/upload/3-2023/images/2023-09-29/bua-an-nha-giau-chong-nu-dai-gia-quan-7-khoe-bun-cha-thoi-cung-dep-mat-sang-xin-han-bun-binh-dan-378175669_844609793930191_9120786991010029152_n-1695969202-75-width780height1040.jpg width660 /

Bữa ăn nhà giàu: Chồng amp;#34;nữ đại gia Quận 7amp;#34; khoe bún chả thôi cũng đẹp mắt, sang xịn - 10

Đồ ăn được đầu bếp chuẩn bị trông tươi ngon, gồm nhiều món khác nhau từ thịt bò bít tết, cá đến các loại hải sản đắt tiền.

Tham khảo cách làm món ốc hương sốt trứng muối ngon chẳng kém nhà hàng:

Nguyên liệu

400-500gram ốc hương.

2-3 lòng đỏ trứng muối.

1 củ gừng.

40 gram bơ.

100ml rượu trắng.

Các gia vị phụ liệu khác.

Các bạn có thể cho thêm phô mai vào làm ốc hương xào trứng muối kèm phô mai ăn rất ngon và bổ dưỡng.  

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Một số món ăn ngon được chế biến từ ốc hương biển như: ốc hương xào bơ tỏi, ốc hương rang me, ốc hương hấp sả,.... đều có cách sơ chế ốc như nhau. Dưới đây là một vài mẹo sơ chế ốc hương sạch nhanh và lại đơn giản.

Cách 1: Dùng nước vo gạo ngâm ốc trong khoảng 1-2 tiếng sau đó rửa thật sạch với nước

Cách 2: Ngâm ốc với nước lã, sau cho cho thêm một vài lát ớt, sả vào. Việc này sẽ giúp ốc nhả hết cát ra, đồng thời tẩy sạch bẩn có trên chúng. 

Sau khi đã ngâm ốc và rửa sạch thì các bạn tiếp tục làm một nồi nước gừng ấm để luộc nhẹ ốc hương lên. Đầu tiên là bào sạch vỏ gừng, tiếp đó thì cho gừng vào đun nước đến khi sôi thì cho ốc vào, luộc tiếp trong vòng 5 phút thì tắt bếp rồi đổ ốc ra để cho ốc thật ráo nước.

Bước 2: Hấp trứng muối và xay nhuyễn

Đối với trứng muối trước hết các bạn rửa sạch rồi cho vào nồi có khay hấp để hấp. Lưu ý là chúng ta sẽ hấp trứng muối với rượu trắng đã được chuẩn bị từ trước nhé!

Các bạn hấp trong khoảng từ 10 cho tới 15 phút sau đó tắt bếp và dầm nhuyễn ốc ra.

Bước 3: Làm sốt trứng muối

Dùng một chiếc chảo đổ một lượng dầu ăn vừa đủ. Sau khi chảo nóng lên thì các bạn tiếp tục cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng lên. 

Khi tỏi đã chín rượm vàng thì các bạn cho trứng muối đã xay nhuyễn vào cùng với một chút nước và tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thông thường với trọng lượng nguyên liệu như trên thì các bạn có thể tham khảo về việc cho gia vị như sau: 2 muỗng canh đường, 40gr bơ, một ít ớt thái lát và trộn đều chúng lên. Ngoài ra để làm món ăn thêm phần ngậy, thơm bùi thì các bạn có thể cho thêm phô mai vào nữa, ốc hương sốt phô mai trứng muối mà ăn kèm với bánh mỳ là ngon bá cháy các bạn ơi. 

Bước 4: Xào ốc hương với trứng muối

Khi trứng muối đã đặc sệt lại thì các bạn cho ốc hương luộc với gừng lúc nãy vào, đảo đều trên bếp lửa nhỏ trong tầm 2-3 phút cho ngấm đều gia vị thì tiến hành tắt bếp. Lúc này nếu bạn thích ăn phô mai có thể cho phô mai vào làm ốc hương xào trứng muối có phô mai kéo sợi. Món ăn này có thêm phô mai sẽ trở nên thơm ngậy, béo ngon khó cưỡng. 

Lưu ý:

Khi chế biến ốc hương sốt trứng muối có thể thêm phô mai vào để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Lúc sơ chế ốc có thể cho con dao vào ngâm cùng ốc, vì mùi của dao sẽ khiến ốc nhả chất bẩn, cát đá nhanh hơn. Nhờ đó mà việc sơ chế ốc nhanh và sạch hơn.  

Mâm cơm nhà Hồng Đăng lúc nào cũng đầy đặn, vợ vừa khoe bữa tối có món khoái khẩu của dân nhậu
Nhiều bạn bè tấm tắc: "Cơm nhà chị Đào lúc nào cũng như Tết", "Nhà 4 người mà ăn hết từng này ạ?"...

Eva vào bếp cùng Sao

Theo Linh San
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đoàn Di Băng