Nhiều bạn bè tấm tắc: "Cơm nhà chị Đào lúc nào cũng như Tết", "Nhà 4 người mà ăn hết từng này ạ?"...
Mới đây, Anh Đào - vợ diễn viên Hồng Đăng chia sẻ hình ảnh bữa tối ấm áp của gia đình cùng hình ảnh 2 cô con gái của mình đang trêu ghẹo nhau trong bữa ăn. Ngoài 2 ái nữ, những món trên bàn đã khiến mọi người bình luận rôm rả.
Trong đó, mâm cơm không chỉ nhiều món mà món nào món nấy đều rất đầy đặn. Bạn bè nhận xét: "Nhìn mâm cơm là biết gái đảm rồi", "Ui đĩa dồi nhìn ngon quá", "Mê nhất bát cà pháo với dưa chua", "Cơm nhà chị Đào lúc nào cũng như Tết", "Nhà 4 người mà ăn hết từng này ạ?"...
Bà xã của Hồng Đăng được khen là gái đảm khi nhiều lần chia sẻ những mâm cơm gia đình với nhiều món "tốn cơm".
Bữa tối mới được cô chia sẻ gồm các món: Dồi lợn, tim xào đỗ, thịt luộc kết hợp nước chấm chua cay, dưa cải, cà muối, canh đuôi lợn hầm khoai tây, măng tây và dưa leo chấm muối lạc..
Trong đó có món dồi lợn được coi là khoái khẩu của dân nhậu. Có bình luận khuyên vợ Hồng Đăng không nên ăn nội tạng động vật, tuy nhiên ai đã mê dồn lợn thì không thể chối từ món ăn mềm mướt, thơm ngon, béo ngậy này.
Bữa cơm gần 10 món làm nhiều người không khỏi bất ngờ với sức ăn của 4 người gia đình Hồng Đăng. Trước đó, Anh Đào cũng từng chia sẻ nhiều mâm cơm ngập tràn đồ ăn không kém.
Bên cạnh đó, có thể thấy dưa cải và cà pháo là những món thường hiện diện trong bữa cơm nhà của nam diễn viên.
Gu ăn uống của nhà Hồng Đăng cũng đậm chất truyền thống, chủ yếu đều là món Việt dân dã. Bà xã anh cũng không quá chú trọng cách trình bày nhưng trông đủ gọn gàng, ngon mắt.
Tham khảo cách dồi lợn ngon tại nhà: Nguyên liệu - Ruột non: 300g. - Tiết heo: 200g. - Cuống họng: 50g. - Mỡ mâm xôi: 50g. - Gan heo: 50g. - Bột ngọt: 10g. - Tiêu: 5g. - Húng quế, hành lá, rau ôm, ngò gai, rau râm, rau thơm. - Trầu, nước cốt chanh, dấm, muối. Cách làm dồi heo ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Công đoạn quan trọng nhất chính là làm thật sạch ruột non. Bạn lộn ngược ruột non lại bằng cách lận ruột xuống tầm 5cm rồi để dưới vòi nước chảy để lộn ruột nhanh và dễ dàng. Bạn rửa ruột với muối và dấm ăn (hoặc dùng vôi, nước cốt chanh), chà thật sạch nhớt. Lặp lại việc rửa ruột 1 lần nữa là được. Cuốn họng và gan heo băm nhuyễn Mỡ mâm xôi đem luộc chín (mỡ trong là đã chín nhé). Luộc chín xong, bạn cắt hạt lựu.Húng quế, hành lá, rau ôm, ngò gai, rau râm, rau thơm. Trong 6 loại rau thơm, bạn chọn ra vài loại mình thích ăn là được, không bắt buộc dùng tất cả nhé. Sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ. Bước 2: Làm nhân dồi Đầu tiên, bạn làm loãng tiết theo tỉ lệ 1 tiết:1 nước Sau đó, cho cuốn họng, gan, mỡ mâm xôi và các loại rau mùi vào tiết đã pha loãng, nêm thêm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt rồi trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Để nghỉ trong 5 phút cho tiết đông lại. Bước 3: Luộc dồi heo Gút 1 đầu ruột non lại. Dùng phễu nhồi nhân vào ruột, bạn dùng 1 chiếc đũa để dồn nhân xuống dưới, sau khi nhồi hết thì gút đầu lại. Sau đó, bạn nấu nước đến tầm 70 độ c thì đem thả dồi heo vào, đợi tới khi nước sắp sôi thì dùng đũa đâm vào dồi, luộc tới khi chín dồi thì vớt ra. Bước 4: Làm nước chấm dồi heo Nếu dồi heo ăn với cháo lòng, bạn chỉ cần chuẩn bị một chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt là đủ ngon. Nếu muốn ăn dồi heo với mắm tôm, bạn hãy đập dập rồi băm nhỏ tỏi khô, ớt bỏ hạt và thái thành những lát nhỏ. Sau đó, cho 50 ml mắm tôm ra một cái chén rồi cho thêm 5 gram đường, nước cốt chanh và cho tỏi với ớt đã thái vào trong chén mắm tôm trộn thật đều để mắm tôm bông lên. Bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau sống như: hoa chuối, rau tía tô, rau húng quế, ngò gai để ăn kèm. Những loại rau sống này sẽ giúp cho món dồi heo có hương vị thơm ngon hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món dồi heo kiểu miền Bắc vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nên thưởng thức khi đang còn nóng mới cảm nhận được hương vị thơm ngon của dồi heo. |