Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm.
Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Tôm hấp bia sả
- Cá chình nướng riềng mẻ
- Dưa cải muối
- Canh rau ngót nấu tôm, tráng miệng chuối
TÔM HẤP BIA SẢ
Tôm làm sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, hạt tiêu, sả thái nhỏ khoảng 15 phút. Cho 1 lon bia vào nồi, xếp tôm lên vỉ hấp khoảng 8 phút là tôm chín, ăn nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon.
CÁ CHÌNH NƯỚNG RIỀNG MẺ
Cá chình làm sạch, cắt khúc. Riềng gọt vỏ, giã nhỏ. Mẻ 2 thìa ăn phở lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi 1 mẩu giã nhỏ, lọc lấy nước. Pha 2 thìa nước mắm với nước cốt nghệ, mẻ, hạt tiêu và riềng, chút đường. Khuấy đều rồi ướp cá với hỗn hợp ít nhất khoảng 1 tiếng cho ngấm. Xếp cá vào vỉ, nướng lò ở nhiệt độ 180 khoảng 20 phút là cá chín.
DƯA CẢI MUỐI
Dưa rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Pha nước muối dưa gồm: Nước lọc, muối tinh sạch. Xếp dưa vào hũ, cho nước muối dưa lên trên. Cài vỉ tre rồi chặn vật nặng lên trên. Dưa muối sang ngày thứ 2 là có thể ăn được.
CANH RAU NGÓT NẤU TÔM
Rau ngót tuốt lá, rửa sạch, vò nhẹ để lúc nấu rau nhanh mềm. Tôm bóc vỏ, xào chín, giã nhỏ. Đun sôi nước, cho tôm vào đun, nêm nếm gia vị cho vừa. Nước sôi thì cho rau vào nấu chín mềm là được.
Giá tiền các nguyên liệu | |
- Tôm - Cá chình - Dưa muối - Rau ngót, sả - Chuối |
70.000đ 100.000đ 5.000đ 5.000đ 10.000đ |
Tổng: 190.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!