Ngoài món thịt gà nấu đông, thì món thịt lợn nấu đông cũng vô cùng hấp dẫn và chống ngán cho bữa cơm dịp Tết.
Nguyên liệu:
- 600g thịt chân giò
- 300 g tai lợn
- Mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối.
Thời gian: 60-90 phút
Cách làm:
Bước 1: Thịt chân giò, tai lợn làm sạch, thái miếng nhỏ, ướp gia vị khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch thái miếng vừa. (Nên ngâm mộc nhĩ với nước lã để mộc nhĩ được giòn khi ăn).
Bước 3: Cho thịt đã uớp vào đun khi sôi thì giảm lửa thật nhỏ, vớt bọt, hé vung, ninh đến khi thịt nhừ.
Bước 4: Cho mộc nhĩ vào đun thêm đến sôi.
Bước 5: Xếp mộc nhĩ, thịt vào đáy tô nông và chế nước sau cùng. Để nguội cho vào tủ lạnh qua đêm. (Trời rét thế này không cần để tủ lạnh thịt vẫn đông như thường nhé).
Bước 6: Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.
Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với món thịt đông nhé!
Hương Quý
Món ngon tại Bếp Eva: