Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng

Ngày 21/04/2017 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức món bún chả lá lốt thơm ngon đảm bảo ai cũng thích thú.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt bằm: 300g
- Xương ống: 300g
- Lá lốt: 1 bó
- Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
- Hành lá, rau mùi, giá đỗ
- Gia vị 

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN CHẢ LÁ LỐT

Bước 1: Xương rửa sạch, ngâm chút nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, thêm nước đủ dùng, ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 2

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch lại, băm nhỏ cùng hành lá, ít lá lốt để lát trộn cùng thịt.

Bước 3: Thịt bằm thêm chút gia vị, hạt tiêu, sau đó cho thêm mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, lá lốt đã băm nhỏ vào trộn cùng.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 3

Bước 4: Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, vẩy thật khô để gói chả. Đặt từng phần thịt vừa đủ vào lá, gói kín lại. Có thể gói chả thành từng viên vừa ăn.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 4

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 5

Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già, sau đó hạ bớt lửa, cho lần lượt từng chiếc chả lá lốt vào rán chín đều 2 mặt.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 6

Bước 6: Khi xương đã mềm, thêm nếm nước dùng và gia vị cho vừa miệng. Thái cà chua miếng cau thả vào nồi nước dùng chần qua cho vừa chín tới, sau đó cho ra bát.

Bước 7: Cho bún vào bát, gắp thêm chả, xếp cà chua, hành, giá đỗ đã rửa sạch vào bát rồi chan nước dùng nóng, mời mọi người thưởng thức.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 7

Bún chả lá lốt sẽ là món ăn hấp dẫn nhưng dễ nấu, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 8

Bún chả lá lốt dễ làm mà ngon miệng - 9

Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với cách làm bún chả lá lốt thơm ngon!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng