Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng

Ngày 23/12/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bún ngao vừa thơm ngon vừa nóng hổi vào buổi sáng chắc chắn cả nhà sẽ thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Ngao: 1,5 kg
- Bún: 1kg
- Cà chua: 150g
- Rau cần: 1 bó
- Rau thơm, ớt, hành củ, chanh, gia vị.

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN NGAO

Bước 1: Ngao mua về ngâm với nước khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi, đổ ngập mặt nước rồi luộc ngao đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Để nước luộc ngao nguội rồi tách lấy thịt bên trong, bỏ vỏ, lọc lấy nước luộc ngao cho sạch cát. 

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 2

Bước 2: Cà chua thái miếng cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Rau răm, hành, thì là thái nhỏ.

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 3

Bước 3: Cho cà chua, hành củ thái lát vào đảo đều tay, khi thấy mùi thơm của hành thì cho thịt ngao vào tiếp tục đảo đều. Thêm chút gia vị cho thịt ngao ngấm. Để sôi khoảng 2 phút, thêm nước luộc ngao vừa lọc ở trên vào. Nếu bạn muốn nhiều nước hơn thì có thể thêm nước lọc. Để lửa vừa cho nước sôi trở lại. 

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 4

Bước 4: Khi nước sôi thì cho rau cần đã chuẩn bị ở trên vào nhúng qua 1 phút rồi vớt ra bát, tránh để lâu vì rau cần dễ nhừ. Nêm nếm gia vị vừa đủ, sau đó tắt bếp.

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 5

Bước 5: Bún chần qua nước sôi, để ráo, cho sẵn vào các bát, xếp cà chua, rau thơm, rau cần lên trên rồi rưới canh ngao lên trên và mời mọi người thưởng thức.

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 6

Bún ngao nóng hổi cho bữa sáng - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún ngao dễ ăn cho cả nhà!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày