Bữa sáng hấp dẫn với phở gà trộn

Ngày 02/11/2015 00:06 AM (GMT+7)

Phở gà trộn dễ ăn lại ngon miệng, đảm bảo ai cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- Gà ta: 1 kg

- Bánh phở: 500 g

- Cà rốt, dưa chuột: 1 quả

- Giá đỗ: 150 g; rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)

- Chanh; ớt; tỏi; hành khô

- Gia vị: Bột nêm; mắm; đường

Cách làm:

Bước 1: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, bào sợi; giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.

Bước 3: Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.

Bước 4: Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh phở không bị nát.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 6: Đặt bánh phở vào bát tô, thêm ít cà rốt, dưa leo, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà lên trên, dưới mắm chua ngọt và trộn đều. Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm. Trang trí vài cọng mùi là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm phở gà trộn thơm ngon nhé!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày