Một chút biến tấu sẽ khiến món cá hồi trở nên ngon và lạ miệng hơn, đảm bảo khách tới chơi nhà mê mẩn.
Cá hồi là một trong những loại cá vô cùng giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong 100gr cá hồi có chứa 8gr Omega 3, 5gr protein, 3,1gr DHA, DPA, EPDA. Ngoài ra, cá hồi còn là kho chứa các loại vitamin A, D, B12 cùng nhiều khoáng chất như selen, magie, canxi,... Chính vì sự bổ dưỡng và ngon miệng của loại cá này mang lại nên nó thường có giá cao.
Cá hồi thường được sử dụng để ăn sống, chế biến thành nhiều món hấp dẫn khác nhau. Nếu bạn là một tín đồ của món cá hồi sống thì hãy thử cá hồi ủ muối xem sao nhé, đảm bảo sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn mới từ loài cá giàu dưỡng chất này. Dưới đây là cách làm cá hồi ủ muối vừa ngon lại cực đơn giản, dễ làm của chị Thúy Nguyễn, các bạn có thể tham khảo!
Chị Thúy Nguyễn thường xuyên làm món cá hồi muối để đãi khách.
Chuẩn bị:
- 1kg cá hồi phi lê.
- 800g muối hạt.
- 600g đường.
- 1gr hạt tiêu xay.
- Rau thì là tươi.
- Vỏ chanh vàng bào nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rau thì là rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Bào lấy vỏ của mấy quả chanh vàng cho thơm.
- Sau đó trộn các nguyên liệu muối, đường, rau thì là, vỏ chanh bào, hạt tiêu xay thành hỗn hợp.
Cá hồi phi lê thấm khô, cắt thành từng khúc to.
Bước 2: Ủ cá hồi với muối
Ủ hỗn hợp muối xung quanh miếng cá hồi sau đó dùng màng bọc thực phẩm, cho phần da cá xuống dưới, bọc kín toàn bộ miếng cá hồi lại. Làm lần lượt cho đến khi hết cá.
Cho bọc cá ủ muối vào ngăn mát tủ lạnh, dùng vật nặng đè lên trên cho ra nước.
Cá hồi ủ muối như vậy từ 24-30 giờ trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy các bọc cá ra, rũ bỏ phần muối đi, dùng khăn giấy thấm khô.
Lúc này bạn có thể ăn được món cá hồi muối luôn. Nếu không ăn hết có thể bảo quản cá hồi ủ muối trong ngăn mát từ 3-5 ngày.
Sau thời gian này, nếu chưa ăn đến bạn cho cá vào ngăn đá nhé.
Thành phẩm
Cá hồi muối có màu đỏ bắt mắt, thịt cá thì rất mềm và hương vị đậm đà, ngon khó cưỡng.
Thưởng thức
Khi ăn, thái lát cá hồi ủ muối sau đó thưởng thức cùng giấm hạt, kem chua (sour cream) và bánh quy plain sẽ càng ngon.
Món cá hồi ủ muối kiểu này bạn cũng có thể làm để thưởng thức cùng gia đình hoặc mở một bữa tiệc tại gia nho nhỏ để đãi khách, đảm bảo ai cũng phải hết lời khen ngợi về độ tinh tế, khéo léo của bạn!
Chúc các bạn thành công!