Giờ đang mùa nước nổi, cá linh có nhiều mà cá này kho tương rất thơm ngon, chị em hãy thử nhé.
Cách làm cá linh kho không khó nhé chị em!
Nguyên liệu:
- 500g cá linh
- 150g tương hột
- 2 chén nước dừa
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 5 tép đầu hành.
Cách làm:
Bước 1: Cá làm sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút cho cá không bị đắng, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 5 tép đầu hành đập dập, 1 muỗng cafe ớt băm, 1 muỗng canh đường.
Bước 3: Bắc nước dừa lên, đợi sôi thì cho cá vào. Khi cá sôi trở lại thì cho tương hột vào, mở lửa riu riu.
Bước 4: Nấu cho nước kho cạn xâm xấp cá là được.
Bước 5: Dọn cá linh kho tương hột kèm cơm trắng, rau luộc.
Cá linh hay còn gọi là linh ngư là loài cá thuộc họ Cá chép. Chúng là loài cá trắng nên chỉ thích hợp môi trường nước chảy. Mùa nước nổi chúng bơi khắp các đồng rộng, sông dài, kinh to, rạch nhỏ (nhưng lại rất hiếm đối với các tỉnh vùng hạ lưu). Chúng có nguồn gốc từ biển Hồ của Campuchia và cá linh chiếm khoảng 6 – 70% tổng số cá trong mùa nước nổi ở An Giang. |
Chúc các bạn ngon miệng với món cá linh kh tương mềm, đưa cơm ngày se lạnh nhé!