Cá phi lê chiên giòn kiểu này ăn mãi chẳng chán

Ngày 08/03/2017 09:08 AM (GMT+7)

Cá phi lê chiên lại có lớp thính rang bên ngoài giòn giòn vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai ăn xong cũng thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 350gr cá phi lê
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 100gr bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê ớt khô
- 1/2 chén thính gạo rang
- 1 muỗng canh tỏi băm.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ PHI LÊ CHIÊN GIÒN

Bước 1: Cá rửa sạch, lau khô thái miếng to. Ướp các gia vị như đường, tiêu, muối. Trộn đều, để 20 phút cho thịt thấm. Sau đó cho cá vào túi nilon cùng bột chiên giòn, xóc đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên với lửa vừa. Khi thấy cá có lớp vỏ vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho nguyên liệu tỏi ớt khô vào xào thơm, sau đó cho thính gạo vào đảo đều.

Cuối cùng cho cá vào xóc đều là hoàn tất. Tắt bếp.

Cho cá chiên giòn ra dĩa. Món này dùng với cơm hay ăn chơi rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá phi lê chiên giòn tuyệt ngon cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày