Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon

Ngày 06/03/2017 08:55 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tép riu chiên giòn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn này nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tép riu: 300g
- Đậu cô ve: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng: 3 thìa
- Bột ngô: 3 thìa
- Bột mì: 20g
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RIU CHIÊN

Bước 1: Tép riu rửa sạch, để ráo nước.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 2

Bước 2: Đậu cô ve rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ xắt sợi nhỏ.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 3

Bước 3: Cho hỗn hợp bột mì, bột ngô, bột năng vào âu lớn cùng 100ml nước, tiếp theo cho chút bột nghệ, 1 thìa muối, chút bột ngọt và hạt tiêu rồi khuấy đều cho bột tan.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 4

Bước 4: Cho tép riu, đậu, cà rốt vào hỗn hợp bột vừa khuấy, đảo đều.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 5

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già rồi múc từng muỗng canh bột vào chảo dàn mỏng rồi chiên vàng đều 2 mặt.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 6

Bước 6: Khi tép đã được chiên vàng đều 2 mặt gắp ra giấy thấm dầu cho nguội bớt.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 7

Gắp tép riu chiên giòn ra đĩa, chấm với nước mắm ngon, ăn kèm với rau xà lách rất ngon.

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 8

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 9

Tép riu chiên giòn dân dã mà ngon - 10

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm tép riu chiên giòn nóng hổi thơm ngon!

Bảo Minh Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày