Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tép riu chiên giòn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tép riu: 300g
- Đậu cô ve: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Bột năng: 3 thìa
- Bột ngô: 3 thìa
- Bột mì: 20g
- Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TÉP RIU CHIÊN
Bước 1: Tép riu rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Đậu cô ve rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ xắt sợi nhỏ.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột mì, bột ngô, bột năng vào âu lớn cùng 100ml nước, tiếp theo cho chút bột nghệ, 1 thìa muối, chút bột ngọt và hạt tiêu rồi khuấy đều cho bột tan.
Bước 4: Cho tép riu, đậu, cà rốt vào hỗn hợp bột vừa khuấy, đảo đều.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng già rồi múc từng muỗng canh bột vào chảo dàn mỏng rồi chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 6: Khi tép đã được chiên vàng đều 2 mặt gắp ra giấy thấm dầu cho nguội bớt.
Gắp tép riu chiên giòn ra đĩa, chấm với nước mắm ngon, ăn kèm với rau xà lách rất ngon.
Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm tép riu chiên giòn nóng hổi thơm ngon!