Cá rô phi sốt cà chua ngon cơm trong mọi thời tiết

Ngày 12/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)

- Cà chua: 3 quả

- Hành khô, hành lá, thì là, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm

Thực hiện:

Bước 1: Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 10 phút với muối, bột nêm.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

Bước 3: Gừng thái sợi, hành lá, thì là cắt vừa ăn.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

Bước 5: Cho hành, gừng vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào. Sau đó cho thêm nước, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào.

Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp.

Cho cá rô phi sốt cà chua ra đĩa rồi ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá rô phi sốt cà chua!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ