Cá rô phi sốt cà chua ngon cơm trong mọi thời tiết

Cá rô phi thơm ngon, chắc thịt lại đậm đà quyện lẫn vị sốt cà chua vô cùng hấp dẫn, trôi cơm vô cùng.

Nguyên liệu:

- Cá rô phi: 1 con (600 – 700 gr)

- Cà chua: 3 quả

- Hành khô, hành lá, thì là, ớt

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột nêm

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cá rô phi mổ bụng, bỏ ruột, đánh vẩy cho thật sạch, chú ý bỏ đi phần mang cá. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. Ướp cá trong 10 phút với muối, bột nêm.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 2

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 3

Bước 3: Gừng thái sợi, hành lá, thì là cắt vừa ăn.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 4

Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi sôi, cho cá vào rán vàng 2 mặt, gắp ra đĩa.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 5

Bước 5: Cho hành, gừng vào chảo vừa rán cá phi thơm lên, kế đó bỏ cà chua vào xào. Sau đó cho thêm nước, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi, tiếp tục cho cá vào.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 6

Đun cho tới khi nào cá ngấm. Cho hành lá, thì là lên bề mặt, tắt bếp.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 7

Cho cá rô phi sốt cà chua ra đĩa rồi ăn với cơm.

ca ro phi sot ca chua ngon com trong moi thoi tiet - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá rô phi sốt cà chua!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác