Trứng chần nóng hổi, thơm ngon, bên trong tan chảy vô cùng hấp dẫn.
Trứng chần là món ăn rất được nhiều người ưa thích bởi độ tươi ngon và bổ dưỡng. Tuy là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết chần trứng sao cho ngon, đẹp mắt và hoàn hảo. Đôi lúc bị sống quá, có lúc lại chín quá sẽ làm món trứng chần kém ngon.
Vì thế, để có được món trứng chần như ý, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị:
- 1 cái cốc miệng lớn
- 1 tấm màng bọc thực phẩm
- Trứng
- Dầu ô liu tinh khiết
- Nồi nước
Cách làm:
Cho màng bọc lên miệng cốc, ấn xuống một chút cho màng trùng xuống. Bôi dầu ô liu lên màng bọc thực phẩm.
Đập quả trứng vào. Nhẹ nhàng buộc màng bọc có chứa trứng lại sao cho màng bọc ôm gần khít quả trứng.
Đun nồi nước sôi trên bếp. Khi nước sôi, thả màng bọc trứng vào, chần từ 4-5 phút là được.
Xem video dưới đây để được hướng dẫn chi tiết:
(Nguồn video: Youtube)