Cách làm bánh rán nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh rán nhân đậu xanh là món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Cùng thử ngay cách làm bánh rán nhân đậu xanh cực ngon để chiêu đãi gia đình với những bước làm đơn giản dưới đây.

Bánh rán là loại bánh làm từ bột nếp chiên giòn, bên trong nhân đậu xanh nhuyễn, từ lâu đã được người lớn, trẻ em đều yêu thích. 

Nguyên liệu làm bánh rán cho 4 người ăn

Phần vỏ bánh

- 120gr bột nếp; 20gr bột mì

- 90ml nước

- 1 củ khoai tây, 100gr vừng rang

- 20gr đường; 1/2 muỗng cà phê bột nở = baking powder, muối

Phần nhân bánh

- 100gr đậu xanh

- 50gr đường

- 1 muỗng cà phê vanilla; 1 muỗng cà phê bột quế trộn

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu xanh vo sạch ngâm 2-3 tiếng rồi xả qua nước lạnh. Sau đó cho đậu cho vào nồi, đổ lượng nước cao hơn mặt đậu gần 1 đốt tay giống như nấu cơm. Bắc lên bếp nấu đến khi đậu chín thì cho đường vào nấu thêm một  lúc cho đậu sánh nhuyễn.

Sau đó cho phần đậu vừa sánh nhuyễn vào chảo chống dính bắc lên bếp để nhỏ lửa sên một lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp.

Chờ nhân hơi nguội thì vo viên tròn nhỏ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Khoai tây gọt vỏ,  luộc chín mềm cho vào âu nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột nếp + bột mì + đường + bột nở vào trộn đều. Bạn cho từ từ nước nóng vào rồi mang bao tay nhào cho bột mềm dẻo không dính tay là được.

Bước 3: Nhồi nhân đâu xanh vào vỏ bánh

Bạn dùng tay nặn bột thành từng phần rồi  vo tròn đè dẹp như hình sau đó cho nhân vào trong rồi vo thật đẹp không để lộ nhân ra ngoài.

Cho nhân đậu xanh vào vỏ bánh sau đó vo tròn

Bạn làm lần lượt làm hết phần bột và nhân bánh. Lưu ý phần bột cần phải nhiều hơn phần nhân.

Bánh đã vo tròn và đặt trong khay

Bước 4: Chiên bánh

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi thả bánh vào bật bếp vừa lửa để chiên bánh

Vừa chiên bạn đảo di chuyển các viên bột để bánh nở tròn đều.

Khi bánh vàng đẹp thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để giảm lượng mỡ tránh cảm giác ngấy  và chán ăn.

Bước 5: Xóc bánh rán với đường, bột quế

Bạn chuẩn bị một bao nilon cho bánh xóc đều cùng với đường và quế. Sau đó cho bánh rán nhân đậu xanh cho ra đĩa, dùng nóng rất ngon, vỏ giòn không quá ngọt, mùi vị rất thơm, thích hợp vào những ngày mát trời.

Bạn có thể thưởng thức bánh rán vào bữa sáng hoặc những lúc đói, lúc rảnh rỗi ăn cùng người thân bạn bè. Tuy nhiên không nên dùng bánh rán thay bữa chính, chỉ cần 2 đến 3 cái cũng đủ cung cấp năng lượng cho một ngày dài.

Bánh rán nhân đậu xanh cho ra dĩa, dùng nóng rất ngon, vỏ giòn không quá ngọt, mùi vị rất thơm, thích hợp vào những ngày mát trời. Bánh rán ngon nhất khi thưởng thức lúc mới rán xong.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh rán nhân đậu xanh giòn ngon này nhé!

9x đảm đang, tự nấu cơm mang đi làm chỉ 15 nghìn/ bữa ai cũng tấm tắc khen
Thay vì phải mất vài chục nghìn cho một bữa trưa, cô nàng Nguyễn Thoa (25 tuổi, Hải Dương) chỉ mất khoảng 15-20 nghìn) bởi những hộp cơm tự nấu vừa...

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh rán