Bánh Trung thu ngàn lớp có nguồn gốc từ Nhật Bản, bánh thơm ngon với những lớp vỏ giòn, hấp dẫn.
Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp không khó nhưng cầu kì. Với công thức và cách làm này bạn sẽ có chiếc bánh thật ngon với lóp vỏ giòn nhẹ ép thơm. Bánh càng hấp dẫn và đẹp mắt nhờ hàng ngàn lớp vỏ viền lấy nhau không sao đếm được.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu vỏ bột nước: 6 bánh
- 50 gr bơ để nhiệt độ phòng
- 130 gr bột mì
- 50 ml nước
- 40 ml dầu
Nguyên liệu vỏ bột dầu:
- 110 gr bột mì
- 55 ml dầu ăn
- Bạn muốn tạo màu thì pha màu trong phần vỏ bột dầu nhé.
Nguyên liệu phần nhân khoai môn:
- 300 gr khoai môn
- 150 gr đường
- 40 ml dầu ăn
- 20 gr bột bánh dẻo, 10 gr bột mì, 20 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén.
Cách làm:
Thực hiện phần bột nước: Cho tất cả nguyên liệu vào 1 cái âu, và bắt đầu nhồi cho bột dẻo mịn. Nhồi xong để bột nghỉ 30 phút.
Thực hiện phần bột dầu: Cho bột và dầu vào âu và nhồi bột quyện lại 1 khối. Cũng để bột nghỉ 30 phút.
Thực hiện phần nhân:
Bước 1: Khoai môn lột vỏ rửa sạch thái miếng hấp chín hoặc nấu chín. Cho khoai môn nấu chín còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.
Bước 2: Đổ khoai môn vào chảo không dính cùng với dầu sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Nhân khoai môn khi sên xong sẽ rất dẻo và còn dầu xung quanh.
Thực hiện phần cán bánh:
Bước 1: Chia nhân bột nước làm 3 phần. Chia phần bột dầu làm 3 phần. Cân nhân 80gr kể cả lòng đỏ trứng vịt muối vo tròn, nếu không thích trứng vịt muối thì làm nhân không bạn nhé.
Bước 2: Đè dẹp viên bột nước, cho viên bột dầu vào vo tròn lại. Cán dài viên bột, rồi cuộn tròn lại. Tiếp tục cán dọc 1 lần nữa. Sau đó cuộn tròn lại lần nữa.
Bạn cứ tiếp tục làm 2 phần bột còn lại.
Bước 3: Khi thực hiện phần cán bột từng lớp, và cuộn lại. Dùng dao cắt bột làm đôi. Thế là bạn sẽ có 6 phần bột. Để phần cắt bột úp xuống bàn và bây giờ bạn cán tròn cục bột dạng tròn tròn và cho nhân vào giữa túm các mép lại. Xếp bánh vào khay nướng.
Bước 4: Mở lò 150-160 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào ngăn thấp hơn ngăn giữa 1 bậc, và nướng 45 phút.
Để biết bánh chín thì bạn kiểm tra phần đáy bánh. Nếu thấy khô và có màu vàng là được.
Ghi chú: Khi các bạn làm loại bánh này hoặc bánh Pía hay các loại bánh trung thu thì nên làm đúng theo công thức nhé.
Chúc các bạn thành công với bánh Trung thu ngàn lớp theo kiểu Nhật Bản hấp dẫn về màu sắc này nhé!