Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp

Minh Ngọc - Ngày 28/06/2024 06:00 AM (GMT+7)

Thỉnh thoảng bạn có thể đổi vị cho cả nhà bằng món bao tử khìa nước dừa hấp dẫn này nhé!

Bao tử (dạ dày) heo khìa nước dừa là món ăn đặc trưng của người miền Tây nhưng với vị thơm ngon, hấp dẫn, hiện tại nó trở nên phổ biến ở nhiều nơi. Bao tử khìa nước dừa mang lại một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị, với sự kết hợp hài hòa giữa độ giòn dai của bao tử và vị béo ngậy, đậm đà của nước dừa cùng các gia vị khác. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp cho các bữa ăn gia đình.

Dưới đây là cách làm bao tử khìa nước dừa ngon của chị Thanh Huệ (TP HCM), các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Chị Thanh Huệ chế biến món bao tử khìa nước dừa rất hấp dẫn.

Chị Thanh Huệ chế biến món bao tử khìa nước dừa rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bao tử heo.

- Dừa tươi.

- Tỏi, chanh, rau sống, cà chua, dưa leo, cà rốt, củ cải.

- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, mật ong, giấm.

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 2

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

- Làm sạch bao tử bằng cách lộn ngược phía bên trong, vuốt hết phần nhớt ra, tiếp tục dùng dao để cạo hết phần màu vàng còn bám trên bao tử. Sau đó bóp bao tử với muối và chanh rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo.

- Để làm cho bao tử hết mùi, bắc chảo lên để lửa vừa, cho 3 thìa nước mắm vào đun sôi, tiếp tục cho bao tử đã sơ chế (lộn mặt trong) rồi chà xát 2 mặt với chảo trong vòng 1 phút thì tắt bếp.

- Đem bao tử rửa lại 2-3 lần với nước cho thật sạch rồi để vào đĩa.

Bước 2: Ướp bao tử

Ướp bao tử với tỏi băm, hạt nêm, nước tương, mật ong, tiêu, ngũ vị hương. Sau đó dùng bao tay trộn đều cả mặt trong và ngoài của bao tử rồi để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Rau sống, dưa leo, cà chua rửa sạch và ngâm muối, vớt ra để ráo. Củ cải và cà rốt gọt vỏ thái miếng ngâm đường muối giấm làm đồ chua ăn kèm.

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 3

Bước 4: Khìa bao tử với nước dừa

- Phi thơm tỏi băm, sau đó cho bao tử vào xào 2-3 phút. Tiếp đến, đổ nước dừa vào khìa khi cạn sệt thì vặn nhỏ lửa.

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 4

Nếm lại gia vị sao cho phù hợp khẩu vị rồi đun tiếp 10 phút, sau đó tắt bếp, bỏ bao tử ra rồi thái nhỏ. Vậy là món bào tử khìa dừa tươi đã hoàn thành rồi.

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 5

Bao tử heo dai dai giòn giòn với màu vàng cực kỳ đẹp mắt cùng nước sốt dừa thơm thật đúng là món ngon.

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 6

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 7

Cách làm bao tử heo khìa nước dừa miền Tây giòn giòn thơm phức, ăn với cơm hay nhậu đều thích hợp - 8

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bò kho mật mía thơm ngon đơn giản tại nhà, đậm đà chuẩn vị xứ Nghệ, ăn một lần nhớ cả đời
Hương thơm của bò kho mật mía lan tỏa nhờ sự kết hợp của các gia vị thảo mộc và mật mía, làm cho mỗi miếng thịt bò thêm phần hấp dẫn và cuốn hút.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày