Cách làm gỏi khổ qua giòn ngon mà không đắng

Ngày 16/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Để món gỏi khổ qua không đắng cũng cần biết cách.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 trái khổ qua (mướp đắng)
- 10 con tôm hấp chín lột vỏ
- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây; 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò, 1 bó rau thơm (rau húng bạc hà)
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ

- Nước mắm trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm, 2,5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI KHỔ QUA TÔM

Bước 1: Khổ qua bổ đôi, dùng muỗng cạo hết ruột. Thái lát hơi mỏng.

Cho khổ qua vào âu cùng 1 muỗng cà phê muối, mang bao tay bóp nhẹ 2 phút. Sau đó xả qua nước lạnh.

Cuối cùng ngâm khổ qua vào âu nước đá lạnh 15 phút. Rồi vớt ra để ráo, cho vào âu.

Bước 2: Hành tây thái mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút rồi vớt ra cho vào âu khổ qua.

Bước 3: Hành lá thái khúc chẻ mỏng, ngò, rau thơm thái rối. Cà rốt bào sợi nhỏ.

Cho hết vào âu khổ qua, bây giờ bạn cho chén nước mắm và tôm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.

Trình bày: Gỏi khổ qua cho ra đĩa, rắc đậu phộng rang rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi khổ qua dễ ăn cho gia đình!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần