Cách làm kem cháy thơm nức mũi, thanh mát lại béo ngậy ai cũng thích mê

Ngày 01/10/2019 05:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức món kem cháy thơm thơm, beo béo lại có chút mát lạnh như thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 260ml kem whipping

- 40gr đường

- 1/2 muỗng cà phê vanilla

Cách làm kem cháy:

Bước 1: Cho kem whipping cùng vani cho vào nồi hòa tan. Sau đó, bắc lên bếp nấu hơi nóng là tắt bếp (không được nấu sôi).

Bước 2: Lòng đỏ trứng và đường cho vào nồi khuấy tan.

Bước 3: Đổ từ từ kem nóng vào khuấy đều.

Bước 4: Lược qua rây cho mịn.

Bước 5: Bây giờ đổ hỗn hợp này vào chén. Đặt các chén vào khay có lòng sâu. Rồi đổ nước sôi vào ngập 1/3 chén kem.

Bước 6: Lò nướng làm nóng 140 -150 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay kem vào nướng 30 phút, qua 30 phút rắc 1 chút đường lên mặt bánh, tiếp tục nướng 5-7 phút nữa cho mặt kem có màu đẹp là tắt lò, lấy khay kem ra.

Chờ kem cháy nguội, hãy cho các chén kem vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho kem lạnh trước khi dùng mới ngon.

Cách làm kem cháy thơm nức mũi, thanh mát lại béo ngậy ai cũng thích mê - 9

Chúc các bạn thành công với cách làm kem cháy lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!

Cách làm caramel mềm mịn, hấp dẫn
Caramel không phải là món ăn xa lạ nhưng lại luôn được lòng người thưởng thức trong mùa hè.

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm kem