Kem đậu đen mát lạnh thích hợp giải nhiệt cho những ngày mùa nắng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 150gr đậu đen
- 1,5 lít nước (nguyên liệu này không cố định)
- 200gr đường
- Phần nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa; 1 muỗng cà phê tinh bột bắp hoà chung; 50ml nước lạnh; 20gr đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM ĐẬU ĐEN
Bước 1: Đậu đen rửa sạch ngâm qua đêm.
Bước 2: Sau đó cho vào nồi cùng với nước + chút muối, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu hớt bỏ bọt.
Nấu khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường vào nấu thêm 1 lúc cho hạt đậu ngấm đường nước sánh thì tắt bếp.
Bước 3: Cho hết phần nước cốt dừa + nước lạnh + đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì cho chén bột bắp vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Cho 1 ít nước cốt dừa vào khuôn. Sau đó múc đậu đen cho vào. Cuối cùng lắp khuôn với 1 ít nước cốt dừa. Cho các khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 6-7 tiếng là có thể thưởng thức.
Bước 5: Để cây kem dưới vòi nước ấm khoảng 15 giây, sau đó nhẹ nhàng rút kem ra khỏi khuôn. Để các cây kem lên dĩa có vài viên đá nhỏ giữ lạnh.
Đây là món kem đơn giản mà ngon trong mùa hè này.
Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu đen bùi bùi thơm ngon hấp dẫn này nhé!