Cách làm mứt bí đỏ vừa ngon lại không bị chảy nước

Ngày 20/12/2016 08:38 AM (GMT+7)

Với mứt bí đỏ dẻo ngon chắc chắn Tết này sẽ có thêm món cho bạn đãi khách rồi!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr bí đỏ
- 270gr đường
- 1 muỗng canh vôi với 1.5 lít nước lạnh hòa tan, lọc lấy nước trong.
- 1 chút muối
- 1 trái cam

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT BÍ ĐỎ

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng hình nhỏ, dài.

Bước 2: Rửa qua nước lạnh, sau đó ngâm bí vào âu nước vôi có cho muối.

Ngâm 2 tiếng. Sau đó vớt ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

Bước 3: Vỏ cam gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.

Bước 4: Nấu 700ml nước cùng 170gr đường khi nước đường sôi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa hơi thấp khoảng 30 phút.

Bước 5: Qua 30 phút bí lúc này khá trong, bạn vớt ra xếp lên vỉ để bí khô ráo

Bước 6: Cho đường còn lại cùng 70ml nước lạnh vào chảo không dính nấu sôi với lửa vừa 2 phút. Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ thấp lửa nhẹ nhàng đảo cho đến khi đường kết tinh khô ráo bám xung quanh bí thì tắt bếp.

Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn mới cho mứt vảo hũ thủy tinh hoặc túi nilon buộc kín, bảo quản để ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đỏ ngọt ngào đón Tết!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017