Cách làm kẹo vừng dẻo đãi khách ngày Tết

Nhâm nhi kẹo vừng dẻo thơm ngon, bùi bùi cùng với chén trà xanh ngày Tết thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 200 gr vừng rang

- 100g hạt dưa, 100 gr lạc rang, 130 gr đường

- 100 gr nước đường bánh nướng; 15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 1

Tham khảo cách làm kẹo vừng dẻo dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cho đường, nước đường bánh nướng, dầu ăn vào đun nấu vừa sôi là tắt bếp (vừa đun vừa khuấy), ta thu được hỗn hợp sệt như dưới hình.

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 2

Bước 2: Cho hết 3 loại hạt vào hỗn hợp đường, trộn đều.

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 3

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 4

Sau đó nhanh tay đổ hỗn hợp này vào khay có lót giấy nến (loại giấy chống dính) hoặc màng bọc thực phẩm. Ấn đều.

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 5

Bước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là có thể cắt miếng vừa ăn.

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 6

Kẹo vừng dẻo bảo quản trong hũ thủy tinh rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

cach lam keo vung deo dai khach ngay tet - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo vừng dẻo!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác