Tự làm kẹo lạc dẻo nhâm nhi, mời khách

Chị em mình có thể tự làm món kẹo lạc dẻo thơm ngon, lạ miệng để đãi khách hoặc làm quà biếu dịp Tết nhé!

Nguyên liệu:

150 gr lạc rang, xát bỏ vỏ

- 70 gr bơ nhạt

- 50 gr sữa bột,  200 gr kẹo dẻo marshmallow (mua ở siêu thị)

- 30 gr mứt vỏ cam băm nhỏ

Tham khảo cách làm kẹo lạc dẻo tại đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bơ cho vào nồi đun tan chảy.

Bước 2: Sau đó cho kẹo dẻo marshmallow, sữa bột vào, khuấy tan với lửa thấp. Cuối cùng cho lạc rang cùng mứt vỏ cam vào trộn đều.

Bạn sẽ có hỗn hợp kẹo rất dẻo. Tắt bếp.

Đổ hỗn hợp này vào khay có lót màng thực phẩm, gói lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho kẹo cứng trước khi cắt miếng vuông vừa ăn.

Nếu muốn làm quà biếu và cho kẹo lạc dẻo đẹp hơn, bạn có thể gói vào giấy bóng kính.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo lạc dẻo!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon ngày Tết 2017