Thưởng thức mứt nho dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cùng chén trà xanh ngày Tết thật hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr nho
- 140gr đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT NHO DẺO
Bước 1: Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra.
Bước 2: Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.
Bước 3: Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.
Bước 4: Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.
Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nho dẻo ngọt ngào cho ngày Tết thêm sum vầy!