Cách làm mứt nho dẻo tuyệt ngon đón Tết

Ngày 13/12/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thưởng thức mứt nho dẻo thơm ngon, chua chua, ngọt ngọt cùng chén trà xanh ngày Tết thật hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr nho
- 140gr đường
- 2 muỗng canh nước cốt chanh

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT NHO DẺO

Bước 1: Nho rửa sạch, dùng mũi dao đâm lỗ ở phần đầu quả nho sau đó bóp nhẹ cho hột tách ra.

Bước 2: Nho, đường, nước cốt chanh cho vào nồi trộn chung, bắc lên bếp nấu 5 phút với lửa vừa.

Bước 3: Khi nước đường sôi thì hạ thấp lửa 1 chút, cứ nấu như thế cho đến khi nước đường sánh thì tắt bếp.

Bước 4: Cho nho lên vỉ, mang ra phơi nắng hay sấy lò (dưới 100 độ) cho đến khi nho khô ráo không dính tay là được.

Cho mứt nho dẻo vào hũ, đậy nắp kín ăn dần.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nho dẻo ngọt ngào cho ngày Tết thêm sum vầy!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017