Mứt đu đủ sấy vị chanh leo dẻo thơm đón Tết

Ngày 12/12/2016 10:05 AM (GMT+7)

Hãy làm phong phú thêm khay mứt Tết nhà bạn năm nay bằng món mứt đu đủ sấy vị chanh leo này nhé!

Những miếng đu đủ dai, thơm có vị ngọt nhẹ kết hợp cùng vị chua dịu của chanh leo đã tạo nên sự khác biệt của món mứt này so với các loại mứt truyền thống khác, ăn hoài mà không ngán. 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ ương: 1 trái cỡ 1.2-1.5kg.
- Chanh leo: 3-4 trái
- Đường: 250g
- Muối

CÁCH 2: CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ SẤY VỊ CHANH LEO

Bước 1: Đu đủ nên chọn trái ương, thuôn dài. Có thể sử dụng đu đủ vàng hoặc đu đủ đỏ nhưng đu đủ đỏ vị mứt sẽ đậm đà và màu sắc đẹp hơn so với đu đủ vàng. Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi bỏ hạt và phần màng bên trong. Sau đó thái miếng dài khoảng 5-6cm, dầy khoảng 1cm. 

Bước 2: Sau khi thái, ngâm ngay đu đủ vào nước có pha chút muối hoặc chanh để bớt nhựa.

Rửa lại bằng nước lạnh khoảng 2-3 lần, sau đó vớt ra rổ cho thật ráo nước. 

Bước 3: Cho đu đủ vào 1 cái hộp lớn, ướp cùng đường và chanh leo khoảng 2-3h.

Bước 4: Để mứt được ngon hơn nên để hỗn hợp trong tủ lạnh, thỉnh thoảng đảo cho ngấm đều. 

Bước 45 Xếp đu đủ ra khay, cho vào máy sấy sấy khô ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C cho đến khi mứt khô. Nếu không có máy sấy, cho đu đủ vào lò nướng cũng sấy ở nhiệt độ này và quan sát, thấy mứt khô là được (trong quá trình sấy, hé cửa lò một chút, và thỉnh thoảng lật đu đủ).

Lấy mứt ra để nguội, cho vào hộp là được. Những miếng đu đủ dai dai, ngọt nhẹ, thơm mùi chanh leo thực sự hấp dẫn bạn. 

Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ sấy vị chanh leo thơm ngon đón Tết!

Xem thêm các món mứt Tết ngon:

Mứt dừa lá dứa

Mứt cóc dẻo

Mứt dứa kiểu truyền thống

Kẹo gôm chanh mật ong

Chuối sấy đầy hấp dẫn

Mứt vỏ bưởi sợi

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cách làm mứt Tết 2017