Sữa đậu nành vị lá dứa không chỉ có mùi thơm mà còn có màu xanh mát mắt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Đậu nành 200g
- Lá dứa 1 bó
- Đường trắng
PHẦN 2: CÁCH NẤU SỮA ĐẬU NÀNH LÁ DỨA
Bước 1: Đậu nành ngâm cho mềm, vo lại nước sạch rồi để ráo nước.
Bước 2: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Cho đậu tương vào máy xay nhuyễn cùng chút nước. Dùng vải xô sạch để lọc nước đậu.
Bước 4: Cho nồi nước đậu lên bếp đun sôi thì cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều. Đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Bước 5: Để nước đậu nguội bớt có thể dùng khi ấm hoặc cũng có thể để nguội rồi thêm đá. Nếu thích dùng ngọt, thêm đường theo khẩu vị.
Chúc bạn thành công!