Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon

Ngày 06/09/2016 08:50 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà, chị em cũng có thể làm tương ớt ăn phở thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400 gr ớt sừng đỏ, 5 trái ớt nhỏ loại cay, 7 tép tỏi, 60 gr đường, 250 ml dấm trắng, 1 muỗng cà phê muối

- Ghi chú: Bạn có thể dùng ớt chuông thay ớt sừng, vị vẫn ngon nhưng sẽ không cay bằng

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TƯƠNG ỚT ĂN PHỞ

Bước 1: Ớt rửa sạch, tách hạt thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ.

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 2

Bước 2: Ớt, tỏi, đường, muối và giấm cho hết vào nồi, bắc lên bếp, nấu 20 phút với lửa hơi thấp là tắt bếp.

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 3

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 4

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào máy xay nhuyễn rồi lược qua rây cho mịn.

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 5

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 6

Bước 4: Bắc hỗn hợp tương ớt lên bếp nấu 10 phút với lửa nhỏ. Ở bước này, bạn nêm nếm lại xem ớt có đủ vị như ý chưa. Nấu lại như thế này giúp tương ớt để lâu hơn.

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 7

Chờ tương ớt nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 8

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 9

Cách làm tương ớt ăn phở cực ngon - 10

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm tương ớt ăn phở!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch