Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện

Anh Tú - Ngày 22/03/2019 06:06 AM (GMT+7)

Bò kho có thể ăn với cơm, bún nhưng ăn kèm với bánh mì giòn vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Cách nấu bò kho bánh mì cực chuẩn, ăn một lần nhớ mãi, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng hoặc bữa phụ ngon miễn chê với món bò kho bánh mì thơm ngon hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho

- Bánh mì: 6 cái

- Thịt thăn bò: 600g (hoặc thịt nạm bò)

- Bột bò kho: 1 muỗng canh

- Muối: 2 muỗng cà phê

- Đường: 1 muỗng cà phê

- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

- Màu dầu điều: 3 muỗng cà phê

- Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê

- Bột năng: 3 muỗng cà phê

- Cà rốt: 2 củ

- Sả: 4 cây

- Gừng: 1 củ

- Rượu trắng: ½ chén

- 1 lít nước

- Hành tím: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi khô: ½ củ

- 20g hoa hồi, quế

- Ngò gai, húng quế, ớt tươi

Nguyên liệu làm bò kho bánh mì

Nguyên liệu làm bò kho bánh mì

2. Sơ chế nguyên liệu

Khử hôi thịt bò

- Thịt bò khử mùi hôi bằng cách dùng hỗn hợp rượu gừng chà xát kỹ một lần rồi rửa sạch lại với nước, lấy khăn sạch thấm khô.

- Dùng dao cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn, lưu ý là phải cắt miếng to và dày hơn thông thường.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - 2

Ướp thịt bò với gia vị

Cho thịt bò đã thái miếng vào tô, thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng màu dầu điều và ½ muỗng hạt tiêu. Trộn thật đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để ướp trong khoảng 60 phút để thịt thấm gia vị.

Thịt bò ướp 60 phút để ngấm gia vị

Thịt bò ướp 60 phút để ngấm gia vị

Sơ chế các loại rau củ

- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1 nhánh đem băm nhỏ để riêng, nhánh còn lại giã nhuyễn rồi trộn với rượu trắng để sơ chế thịt bò.

- Cà rốt rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt miếng, tỉa hoa nếu thích. Sả rửa sạch, bóc bỏ phần lá già, cắt bỏ gốc, cắt sả thành khúc nhỏ rồi đập dập.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

- Hoa hồi và quế cho vào chảo rang thơm.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - 4

3. Cách nấu bò kho bánh mì ngon

- Bắc nồi lên bếp, cho một muỗng canh dầu ăn vào đun nóng lên thì cho tỏi băm, hành băm và gừng băm vào phi thơm, tiếp đó cho hết phần thịt bò đã ướp vào xào.

- Đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại thì cho sả đập dập vào đảo tiếp, khi thấy mùi sả thơm thì đổ thêm nước lọc vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt, tiếp đó cho quế và hoa hồi rang thơm, đậy vung lại rồi hầm với lửa nhỏ trong khoảng 45 phút cho thịt bò mềm.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - 5

- Khi thịt bò chín mềm, bạn vớt hoa hồi, quế và sả ra sau đó hòa bột năng với nước lạnh rồi vừa đổ nồi vừa khuấy đều để bột năng tạo độ sánh cho phần nước sốt, cho cà rốt vào nấu thêm khoảng 10 phút cho chín rồi tắt bếp.

Mẹo hay: Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để nấu bò kho ngon hơn, vị thơm béo ngậy.

Mẹo hay: Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để nấu bò kho ngon hơn, vị thơm béo ngậy.

4. Hoàn thành và thưởng thức món bò kho bánh mì

Món bò kho khi nấu xong có màu đẹp, thịt thăn bò hầm chín mềm, nước sốt sền sệt thơm mùi gia vị. Múc bò kho ra bát, dùng kéo cắt ngò gai, húng quế trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị miền Trung, ăn một lần là nghiện - 7

Bánh mì cắt thành từng miếng hoặc xé nhỏ, khi ăn chấm với nước sốt bò kho vừa béo lại đậm đà, ăn kèm với thịt thăn bò mềm thơm, bùi. Đây chính là món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng mà bạn đang tìm kiếm.

Cách nấu bò kho ngon, đơn giản dễ làm ai ăn cũng khen tấm tắc
Để nấu bò kho ngon cần có cách làm chuẩn, ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Thịt bò có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi ăn kèm bánh mì vào mùa lạnh thì thật tuyệt vời.

Món ngon từ thịt bò

Anh Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách nấu bò kho